Thông báo : Diễn đàn làm đẹp Eva chính thức cho tất cả các member đăng ký và thảo luận trở lại sau 1 thời gian bảo trì diễn đàn. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển.

Để tạo môi trường giao lưu lành mạnh, chúng tôi sẽ mạnh tay với những thành viên spam, viết bài không đúng box. Rất mong mọi người chú ý nội quy của diễn đàn

Tình trạng phẫu thuật thẩm mỹ “chui” và nguyên do?

Thảo luận trong 'Phẫu thuật thẩm mỹ' bắt đầu bởi hungson, 12/8/17.

 1. hungson

  hungson New Member

  • 8 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Hiện nay tình trạng phẫu thuật thẩm mỹ “chui” đang diễn ra một cách đáng báo động, đã có rất nhiều nạn nhân của tình trạng này. Tại sao lại xuất hiện tình trạng này?

  1.jpg
  Cơ sở của một thẩm mỹ viện, nhìn không khác một quán cắt tóc, gội đầu là bao

  Trước hết chúng ta nên hiểu rõ thế nào là phẫu thuật thẩm mỹ chui, cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ chui?

  Phẫu thuật thẩm mỹ chui là tình trạng cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không đăng ký kinh doanh, không có giấy phép hoạt động nhưng vẫn lén lút hoạt động.

  2.jpg
  Đây là phòng thực hiện phẫu thuật của một cơ sở thẩm mỹ chui, nhìn sơ cũng thấy quá là sơ sài, thiếu tràn thiết bị hiện đại

  Ở những cơ sở phẫu thuật chui, người thực hiện thẩm mỹ thường không có chuyên ngành, bằng cấp gì về thẩm mỹ, hoặc làm sai chuyên ngành, ví dụ như bác sĩ răng hàm mặt đi phẫu thuật ngực, bác sĩ tai mũi họng lại gọt hàm V-line...dẫn đến những hậu quả đáng tiếc cho khách hàng.

  Đấy là một thực trạng nhức nhối đã từ rất lâu, và hậu quả thì cũng đã rất nhiều, vậy tại sao tình trạng này lại dai dẳng đến như vậy?

  Quan hệ cung – cầu

  Trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến quan hệ cung cầu, tạm thời không nói đến những yếu tố về lỗ hổng quản lý, hoặc các yếu tố khác.

  Câu hỏi đặt ra là dẫu biết rõ tác hại và tình trạng thẩm mỹ chui diễn ra như vậy, nhưng tại sao vẫn có những khách hàng dại dột tìm tới và nhận những hậu quả đau lòng đến thế? Theo suy nghĩ của bản thân tôi, quy luật cung cầu là yếu tố lớn quyết định đến thực trạng này.

  3.png
  Quảng cáo của một cơ sở thẩm mỹ không phép

  Không phải ai cũng có điều kiện dư giả về kinh tế để đi nước trong, nước ngoài, tìm đến những bệnh viện thẩm mỹ hàng đầu, những bác sĩ nổi danh để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

  Không phải ai cũng được gia đình, bạn bè, người yêu, chồng… cho phép đi phẫu thuật thẩm mỹ.

  Nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ giá rẻ, mà lại nhanh chóng, không phải nằm lưu trú lâu, lại không phải thủ tục rườm rà…là có thực, và không hề nhỏ.

  4.jpg
  Không phải ai cũng có nhiều tiền để đi phẫu thuật thẩm mỹ. ảnh minh họa

  Một bệnh viện lớn uy tín, các bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại thì dĩ nhiên bao giờ cũng đắt, một thiết bị y tế có giá hàng chục tỷ đồng thì giá phải cao, chất lượng cao hơn 1 cơ sở phẩu thuật chui, cơ sở vật chất tồi tàn, bác sĩ không có trình độ.

  Ví dụ cũng là nâng mũi, 1 bệnh viện chuyên về thẩm mỹ lấy mức giá từ 40t trở lên tùy tình trạng, vậy nhưng có những cơ sở quảng cáo nâng mũi cũng đẹp, cũng cao, cũng uy tín…nhưng giá chỉ bằng 1/3 , 1/4 so với bệnh viện lớn.

  Giá rẻ, đánh vào túi tiền, tâm lý của khách hàng và những lời hứa hẹn đường mật là một nguyên do khiến cho một bộ phận lớn vẫn tìm đến những cơ sở này.

  Tôi từng chứng kiến nhiều người trốn chồng, trốn con để đi phẫu thuật thẩm mỹ, họ lén lút, không có nhiều tiền, họ không có nhiều thời gian, vậy làm sao mà đi tới những bệnh viện uy tín để làm đẹp. Điểm đến của họ lại là những cơ sở thẩm mỹ chui với lời hứa hẹn: giá rẻ, nhanh chóng, thủ tục đơn giản.

  Còn nhiều nguyên nhân nữa, nhưng trên đây là những nguyên nhân lớn dẫn đến tình trạng phẫu thuật thẩm mỹ chui vẫn còn tồn tại dai dẳng. Có cầu thì ắt sẽ có cung, đấy là quy luật của thị trường.

  Thay đổi suy nghĩ

  Đã đến lúc mọi người có nhu cầu làm đẹp nên thay đổi suy nghĩ của mình. Người ta vẫn thường có câu: “của rẻ là của ôi”, không phải ngẫu nhiên mà mình nâng mũi hết 10 triệu, trong khi cũng là nâng mũi, người khác tốn 40 triệu cả. Đơn giản là đồng tiền đi liền chất lượng.


  Làm đẹp là một nhu cầu chính đáng của mọi người, ai cũng luôn muốn mình đẹp cả. Nhưng làm đẹp cũng cần thông thái, hãy biết suy nghĩ, luôn đặt ra câu hỏi: tại sao chỗ này rẻ hơn chỗ kia, tại sao ông bác sĩ này làm giá cao, trong khi bà bác sĩ kia làm giá rẻ?

  Đừng vì những lời quảng cáo ngon ngọt, mà giao sức khỏe, sắc đẹp và tính mạng mình cho những cơ sở thẩm mỹ “chui”. Những tin về biến chứng, chết sau khi phẫu thuật nhan nhản trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng.


  ( khi xem những hình ảnh này ai cũng rùng mình)​

  Gần đây nhất, 1 thai phụ ở Cà Mau tử vong khi phẫu thuật nâng ngực, điều đáng nói là cô gái được bác sĩ nâng ngực khi đang mang thai hơn 14 tuần tuổi, và bác sĩ nâng ngực cho cô là 1 bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt.

Chia sẻ trang này