Thông báo : Diễn đàn làm đẹp Eva chính thức cho tất cả các member đăng ký và thảo luận trở lại sau 1 thời gian bảo trì diễn đàn. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển.

Để tạo môi trường giao lưu lành mạnh, chúng tôi sẽ mạnh tay với những thành viên spam, viết bài không đúng box. Rất mong mọi người chú ý nội quy của diễn đàn

Tình trạng phẫu thuật thẩm mỹ “chui” và nguyên do?

Thảo luận trong 'Phẫu thuật thẩm mỹ' bắt đầu bởi hungson, 12/8/17.

 1. hungson

  hungson New Member

  • 8 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Hiện nay tình trạng phẫu thuật thẩm mỹ “chui” đang diễn ra một cách đáng báo động, đã có rất nhiều nạn nhân của tình trạng này. Tại sao lại xuất hiện tình trạng này?

  1.jpg
  Cơ sở của một thẩm mỹ viện, nhìn không khác một quán cắt tóc, gội đầu là bao

  Trước hết chúng ta nên hiểu rõ thế nào là phẫu thuật thẩm mỹ chui, cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ chui?

  Phẫu thuật thẩm mỹ chui là tình trạng cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không đăng ký kinh doanh, không có giấy phép hoạt động nhưng vẫn lén lút hoạt động.

  2.jpg
  Đây là phòng thực hiện phẫu thuật của một cơ sở thẩm mỹ chui, nhìn sơ cũng thấy quá là sơ sài, thiếu tràn thiết bị hiện đại

  Ở những cơ sở phẫu thuật chui, người thực hiện thẩm mỹ thường không có chuyên ngành, bằng cấp gì về thẩm mỹ, hoặc làm sai chuyên ngành, ví dụ như bác sĩ răng hàm mặt đi phẫu thuật ngực, bác sĩ tai mũi họng lại gọt hàm V-line...dẫn đến những hậu quả đáng tiếc cho khách hàng.

  Đấy là một thực trạng nhức nhối đã từ rất lâu, và hậu quả thì cũng đã rất nhiều, vậy tại sao tình trạng này lại dai dẳng đến như vậy?

  Quan hệ cung – cầu

  Trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến quan hệ cung cầu, tạm thời không nói đến những yếu tố về lỗ hổng quản lý, hoặc các yếu tố khác.

  Câu hỏi đặt ra là dẫu biết rõ tác hại và tình trạng thẩm mỹ chui diễn ra như vậy, nhưng tại sao vẫn có những khách hàng dại dột tìm tới và nhận những hậu quả đau lòng đến thế? Theo suy nghĩ của bản thân tôi, quy luật cung cầu là yếu tố lớn quyết định đến thực trạng này.

  3.png
  Quảng cáo của một cơ sở thẩm mỹ không phép

  Không phải ai cũng có điều kiện dư giả về kinh tế để đi nước trong, nước ngoài, tìm đến những bệnh viện thẩm mỹ hàng đầu, những bác sĩ nổi danh để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

  Không phải ai cũng được gia đình, bạn bè, người yêu, chồng… cho phép đi phẫu thuật thẩm mỹ.

  Nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ giá rẻ, mà lại nhanh chóng, không phải nằm lưu trú lâu, lại không phải thủ tục rườm rà…là có thực, và không hề nhỏ.

  4.jpg
  Không phải ai cũng có nhiều tiền để đi phẫu thuật thẩm mỹ. ảnh minh họa

  Một bệnh viện lớn uy tín, các bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại thì dĩ nhiên bao giờ cũng đắt, một thiết bị y tế có giá hàng chục tỷ đồng thì giá phải cao, chất lượng cao hơn 1 cơ sở phẩu thuật chui, cơ sở vật chất tồi tàn, bác sĩ không có trình độ.

  Ví dụ cũng là nâng mũi, 1 bệnh viện chuyên về thẩm mỹ lấy mức giá từ 40t trở lên tùy tình trạng, vậy nhưng có những cơ sở quảng cáo nâng mũi cũng đẹp, cũng cao, cũng uy tín…nhưng giá chỉ bằng 1/3 , 1/4 so với bệnh viện lớn.

  Giá rẻ, đánh vào túi tiền, tâm lý của khách hàng và những lời hứa hẹn đường mật là một nguyên do khiến cho một bộ phận lớn vẫn tìm đến những cơ sở này.

  Tôi từng chứng kiến nhiều người trốn chồng, trốn con để đi phẫu thuật thẩm mỹ, họ lén lút, không có nhiều tiền, họ không có nhiều thời gian, vậy làm sao mà đi tới những bệnh viện uy tín để làm đẹp. Điểm đến của họ lại là những cơ sở thẩm mỹ chui với lời hứa hẹn: giá rẻ, nhanh chóng, thủ tục đơn giản.

  Còn nhiều nguyên nhân nữa, nhưng trên đây là những nguyên nhân lớn dẫn đến tình trạng phẫu thuật thẩm mỹ chui vẫn còn tồn tại dai dẳng. Có cầu thì ắt sẽ có cung, đấy là quy luật của thị trường.

  Thay đổi suy nghĩ

  Đã đến lúc mọi người có nhu cầu làm đẹp nên thay đổi suy nghĩ của mình. Người ta vẫn thường có câu: “của rẻ là của ôi”, không phải ngẫu nhiên mà mình nâng mũi hết 10 triệu, trong khi cũng là nâng mũi, người khác tốn 40 triệu cả. Đơn giản là đồng tiền đi liền chất lượng.


  Làm đẹp là một nhu cầu chính đáng của mọi người, ai cũng luôn muốn mình đẹp cả. Nhưng làm đẹp cũng cần thông thái, hãy biết suy nghĩ, luôn đặt ra câu hỏi: tại sao chỗ này rẻ hơn chỗ kia, tại sao ông bác sĩ này làm giá cao, trong khi bà bác sĩ kia làm giá rẻ?

  Đừng vì những lời quảng cáo ngon ngọt, mà giao sức khỏe, sắc đẹp và tính mạng mình cho những cơ sở thẩm mỹ “chui”. Những tin về biến chứng, chết sau khi phẫu thuật nhan nhản trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng.


  ( khi xem những hình ảnh này ai cũng rùng mình)​

  Gần đây nhất, 1 thai phụ ở Cà Mau tử vong khi phẫu thuật nâng ngực, điều đáng nói là cô gái được bác sĩ nâng ngực khi đang mang thai hơn 14 tuần tuổi, và bác sĩ nâng ngực cho cô là 1 bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt.
 2. vantoantavn

  vantoantavn Member

  • 47 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Ngày nay cồn khô & cồn thạch đã được tiêu dùng rộng rãi hơn so với bình gas ở những tiệc tùng, quán ăn, nhà hàng vì tính tiện dụng và an toàn. Sản xuất, kinh doanh cồn khô và cồn thạch cho người bắt đầu khởi nghiệp mà ít đầu tư. Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực tế công nghệ sản xuất cồn thạch, cồn khô và cồn gel.

  Xin liên hệ Số điện thoại: 0122.9625.524 (A. Thành)
  [​IMG]

  1. Công nghệ làm Cồn Thạch

  Gần đây cồn thạch được dùng nhiều hơn so với cồn khô do có nhiều ưu điểm. Quy trình sản xuất cồn thạch không sử dụng nhiệt nên rất an toàn và thiết bị đầu tư ít. Quy trình làm cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi đốt không để lại cặn bã, thuận lợi vệ sinh bếp cồn. Không có khí độc hại và cay mắt nên rất an toàn cho người sử dụng.

  Đầu tư cho trang thiết bị làm cồn thạch khoảng 10-20 triệu, diện tích 16m2 là làm được được với quy mô vừa và nhỏ. Nếu bạn có tiềm lực phân phối cồn thạch với sản lượng lớn thì có thể mua thiết bị tự động khoảng 100-200 triệu để sản xuất ở quy mô lớn.

  2. Quy trình làm Cồn Khô

  Công thức làm cồn khô khi cháy không hại mắt và không có khí gây hại. Chất lượng cục cồn cứng, dễ vận chuyển, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

  Tôi sẽ tư vấn cho bạn 3 công thức cồn khô (bao gồm loại cồn siêu cháy không chảy nước khi đốt). Bạn có thể điều chỉnh được chất lượng cồn khô trong quá trình làm. Trang thiết bị làm giản đơn, chỉ cần đặt làm tại những xưởng Inox. Với nhà xưởng 16 m2, các bạn có khả năng sản xuất ra 500 kilogram cồn khô 1 ngày.

  3. Công nghệ làm Cồn Gel

  Cồn gel sản xuất ra khi đốt có mùi dễ chịu, không cay mắt. Quy trình làm cồn gel giản đơn hơn cồn khô vì không sử dụng nhiệt. Không dùng nhiều trang thiết bị và khuôn mẫu, nhân công ít. Chi phí thấp. Có thể làm hơn một tấn cồn gel/ngày..

  Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn tự tự tay làm ra sản phẩm với thiết bị và hóa chất do tôi chuẩn bị sẵn.

  Giá tư vấn cho một sản phẩm: năm triệu. Có hợp đồng chuyển giao.

  Vui lòng liên hệ ĐT: 0122.9625.524 (Anh Thành)
 3. hieuphanhcm15

  hieuphanhcm15 New Member

  • 25 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Hiện giờ cồn khô, cồn thạch được sử dụng nhiều hơn so với bếp gas mini trong những hàng quán, đám tiệc bởi tính tiện dụng và an toàn. Sản xuất, kinh doanh cồn khô và cồn thạch cho người chuẩn bị khởi nghiệp mà ít vốn. Tôi sẽ tư vấn cho các bạn thực tế công nghệ sản xuất cồn thạch, cồn khô và cồn gel.

  Vui lòng liên hệ Số ĐT: 0122.9625.524 (A. Thành)
  [​IMG]

  1. Công nghệ làm Cồn Thạch

  Hiện tại cồn thạch được tiêu thụ nhiều hơn so với cồn khô do có nhiều tiện lợi. Công thức sản xuất cồn thạch không sử dụng nhiệt nên rất dễ làm và thiết bị đầu tư ít. Công thức sản xuất cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi sử dụng không để lại cặn bã, dễ dàng vệ sinh bếp. Không có khí độc và cay mắt nên rất an toàn cho người sử dụng.

  Chi phí cho trang thiết bị sản xuất cồn thạch chỉ 10-20 triệu, diện tích 16m2 là sản xuất được được với quy mô nhỏ và vừa. Nếu bạn có khả năng phân phối cồn thạch với khối lượng lớn thì có thể mua trang thiết bị bán tự động tầm 100-200 triệu để làm ở quy mô to.

  2. Quy trình sản xuất Cồn Khô

  Công thức sản xuất cồn khô khi cháy không cay mắt và không có khí gây hại. Chất lượng cục cồn cứng, dễ vận chuyển, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

  Tôi sẽ tư vấn cho bạn 3 công thức cồn khô (có cả loại cồn siêu cháy không chảy nước khi cháy). Bạn có thể canh chỉnh được chất lượng cồn khô trong quy trình làm. Đầu tư trang thiết bị làm đơn giản, có thể gia công tại các xưởng Inox. Với diện tích 16 m2, các bạn có thể sản xuất ra 500 kg cồn khô 1 ngày.

  3. Quy trình sản xuất Cồn Gel

  Cồn gel làm ra khi đốt có hương thơm dễ chịu, không hại mắt. Quy trình sản xuất cồn gel giản đơn hơn cồn khô vì không dùng đến nhiệt. Không sử dụng nhiều thiết bị và khuôn mẫu, nhân công sử dụng ít. Chi phí ban đầu thấp. Có thể làm hơn một tấn cồn 1 ngày..

  Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn tự tự tay sản xuất ra sản phẩm với trang thiết bị và nguyên liệu do tôi chuẩn bị sẵn.

  Giá tư vấn cho 1 sản phẩm là năm triệu. Có hợp đồng chuyển giao.

  Vui lòng liên hệ Số điện thoại: 0122.9625.524 (Mr Thành)

Chia sẻ trang này