Socola: Năng lượng tuyệt vời cho mẹ bầu nơi công sở

Thảo luận trong 'Mang thai / Bà bầu' bắt đầu bởi Quynh Hoa, 2/11/17.

  1. Quynh Hoa

    Quynh Hoa Member

    • 39 Bài viết
    • 0 Được cảm ơn
    Bước vào thời kì thai nghén nhiều chị em liệt Socola (Chocolate) vào danh sách đen khi mang bầu vì lo sợ chất caffeine trong Socola sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, các mẹ bầu giờ đây có thể yên tâm thưởng thức Socola bởi những dưỡng chất trong Socola không hề gây hại mà còn đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn.


    Áp lực nơi công sở, mẹ bầu phải làm sao?


    “Ốm nghén khiến tôi mệt mỏi, khó chịu và trở nên cáu bẩn hơn. Công việc kế toán hằng ngày với những con số khiến tôi căng thẳng, nhiều lúc đãng trí mất tập trung thèm ăn một gì đó nhưng đang trong giờ làm việc không thể chạy đi ra ngoài. Có những lúc tôi cảm thấy như mình hoàn toàn kiệt sức”. Đó là tâm sự của chị Liên, một nhân viên kế toán tại Hà Nội.


    [​IMG]

    Không chỉ chị Liên mà còn rất nhiều mẹ bầu đang rơi vào tình trạng Stress nơi công sở. Những căng thẳng, stress trong thời gian bầu bì khiến tính khí của bạn trở thất thường, hay nổi cáu và khó kiểm soát hơn. Mệt mỏi vì những cơn ốm nghén, đau nhức ợ nóng… cảm thấy cơ thể như kiệt sức. Những lúc như vậy mẹ bầu cần được nạp năng lượng để có thể giúp bạn tỉnh táo vào giải tỏa căng thẳng.


    Lúc mệt mỏi, Socola chính là nguồn năng lượng cho bạn


    Mang thai khiến bạn dễ có cảm giác đói và thèm ăn một số thứ. Socola như một nguồn dinh dưỡng giúp mẹ bầu không bị cơn ốm nghén hành hạ. Nhấm nháp một thanh Socola giàu dinh dưỡng trong giờ làm việc sẽ giúp tâm trạng của mẹ bầu ổn định, giúp cơ thể tỉnh táo không còn cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt và buồn nôn. Một số nghiên cứu cho thấy Chocolate có thể làm tăng năng lượng, đánh thức bộ não nếu uống 2 cốc Chocolate nóng mỗi ngày. Socola nguyên chất có chứa hợp chất catechins trong cacao nên được coi là thực phẩm khá tốt cho não.


    [​IMG]Theo các báo cáo của Annals of Epidemiology , hàm lượng Theobromine trong cacao có thể giúp ngăn ngừa tình trạng tiền sản giật. Nghiên cứu từ Đại học Yale kết luận sau khi đặt câu hỏi về thói quen ăn kiêng của 2.500 phụ nữ mang thai rằng những phụ nữ mang thai ăn Socola ít nhất 5 lần một tuần giảm được 40% nguy cơ tiền sản giật so với nhóm phụ nữ không ăn hoặc ít ăn Socola. Chất theobromine trong Chocolate còn giúp điều chỉnh huyết áp ở phụ nữ có thai.


    Socola không những có thể làm giảm được mức căng thẳng của người phụ nữ mang thai mà còn làm cho những đứa trẻ hạnh phúc hơn.Tờ báo New Scientist nhấn mạnh rằng phụ nữ mang thai ăn Chocolate có xu hướng sinh con hiếu động và hạnh phúc hơn.


    Trong Socola có chứa flavonoid giúp cải thiện hệ thống miễn dịch và sức khoẻ tim mạch cũng như giảm huyết áp. Socola, nhất là Socola đen, đã được chứng minh có khả năng làm giảm lượng cholesterol xấu và tăng cường cholesterol tốt trong cơ thể, việc ăn Socola đen mỗi ngày có thể giúp bà bầu giảm khoảng 10% lượng cholesterol xấu trong máu.


    Kết luận của một nghiên cứu mới được trình bày gần đây tại Cuộc họp Mang thai năm 2016 của Hiệp hội Y khoa Bà mẹ – Thai nhi ở Atlanta, GA chỉ ra rằng ăn 30g Socola mỗi ngày trong thời kỳ mang thai có thể có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của bào thai.
    Nếu mẹ bầu vẫn đang gặp phải những mệt mỏi, căng thẳng nơi công sở thì hãy bổ sung ngay nguồn dinh dưỡng cực kỳ có lợi từ Socola nhé!

    Nguồn: http://belcholat.com

Chia sẻ trang này