Thông báo : Diễn đàn làm đẹp Eva chính thức cho tất cả các member đăng ký và thảo luận trở lại sau 1 thời gian bảo trì diễn đàn. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển.

Để tạo môi trường giao lưu lành mạnh, chúng tôi sẽ mạnh tay với những thành viên spam, viết bài không đúng box. Rất mong mọi người chú ý nội quy của diễn đàn

Sài Gòn, viết cho những ngày cuối năm

Thảo luận trong 'Chuyện tình yêu' bắt đầu bởi hyan, 31/12/16.

 1. hyan

  hyan New Member

  • 20 Bài viết
  • 3 Được cảm ơn
  Tôi gặp anh vào những ngày lập đông của Miền Bắc và cái se se lạnh vào buổi sớm mai ở vùng đất thị thành này. Tôi gọi với cái tên thân thương là Sài Gòn.

  Với Sài Gòn tôi luôn dành một điều gì đó thật đặc biệt cho vùng đất này. Và cả con người cũng vậy. Tôi thích cái sự hào sảng phóng khoáng của người con nơi đây. Cái sự giản đơn, bình dị cứ như ướp trọn cái giọng nói ngòn ngọt thanh thanh vô cùng ấm áp.

  tinh-yeu-mua-xuan-2.jpg

  Tôi bắt đầu mông lung!

  Từ những gì đã xa, tôi đã tập được thói quen dậy sớm, tự yêu bản thân mình hơn sau một năm dài với nhiều biến cố và xen lẫn vào đó là một chút hi vọng, là chờ mong.

  Ngày cuối năm, facebook tràn ngập chia sẻ những kỉ niệm năm qua, với tôi điều nhớ nhất chắc hẳn là những chuyến đi và đặc biệt là sự kết nối với một người phương xa,…chưa kể đến việc thăm nhà một vài đứa bạn. Khi tôi bước ra khỏi thành phố, có khi là trời ban sáng, cũng có khi thành phố đã lên đèn. Nhưng, trước mỗi chuyến đi tôi luôn háo hức và chờ đợi, tôi đã cảm nhận được những niềm vui trọn vẹn, của giấy phút ngắm mặt trời lên trên mặt biển, của một cuộc sống mới đang bắt đầu từ người dân lao động, tôi được nhìn thấy nụ cười hạnh phúc trên từng nét mặt.

  Ngày cuối năm, tôi nhớ về tình yêu đã qua của mình, lạ thật, tôi đã đón nhận việc chúng tôi trở thành hai người xa lạ một cách nhẹ nhàng, tôi đọc sách nhiều hơn và nghe nhạc nhiều hơn, không phải gồng mình để quên đi một ai đó. Tôi tìm hiểu và biết được mỗi người trong chúng ta có tám bể tình, tình yêu lứa đôi chỉ là một trong tám bể tình đó, nó ở vị trí thứ năm, quan trọng nhưng không phải là tất cả. Vì ta còn có cả tình yêu dành cho gia đình và chính bản thân mình. Khi tôi nhận ra điều đó, tôi đã biết dành thời gian về bên gia đình mỗi lúc có thời gian, tôi đã biết trong chính bản thân mình đang có niềm an yên đến nhường nào.

  10-cau-noi-hay-y-nghia-bat-hu-ve-tinh-yeu-danh-cho-nhung-ai-da-dang-va-se-yeu-6.jpg
  Ngày cuối năm, năm của những kết nối và chia xa. Tôi tiễn anh về yêu thương của người khác, tôi khóc thật nhiều, nhiều đến nỗi hai mắt sưng húp nhưng sau tất cả tôi thấy mình vẫn ổn. Bất giác , nhuyễn miệng cười “à, thì ra mình đã ổn”.

  Những ngày cuối năm, mấy đứa trẻ ngoài kia vẫn khóc cười theo nút tích tắc của kim đồng hồ, chị bán đĩa rong đã mở lên những bài hát về mùa xuân và cứ thế lòng tôi rộn ràng đến lạ thường.

  Nhìn lại, một hành trình nữa đang đi qua, những con đường cũ đã mờ nhạt ánh đèn, sắp khép lại. Những con đường mới mở ra, những người bạn đồng hành mới, những người bạn của ước mơ, niềm tin và khát vọng. Tôi tin, rồi đây mọi thứ sẽ bình yên!

  hinh-anh-buon-va-tam-trang-cua-cac-co-gai-khi-yeu-2.jpg
  Last edited: 31/12/16
  yeutre86 thích điều này.
 2. yeutre86

  yeutre86 Member

  • 30 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Bài hay thật. Chúc 2 bạn luôn luôn hạnh phúc bên nhau nhé <3

Chia sẻ trang này