Thông báo : Diễn đàn làm đẹp Eva chính thức cho tất cả các member đăng ký và thảo luận trở lại sau 1 thời gian bảo trì diễn đàn. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển.

Để tạo môi trường giao lưu lành mạnh, chúng tôi sẽ mạnh tay với những thành viên spam, viết bài không đúng box. Rất mong mọi người chú ý nội quy của diễn đàn

Phẫu Thuật Hàm Hô An Toàn Với Bác Sĩ Tú Dung

Thảo luận trong 'Phẫu thuật khuôn mặt' bắt đầu bởi oanh_nguyen, 19/5/17.

 1. oanh_nguyen

  oanh_nguyen Member

  • 46 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Với gần 2000 ca phẫu thuật hàm hô mòm đã thành công, Ts.Bs Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ JW được đông đảo khách hàng đánh giá là một trong những bác sĩ phẫu thuật hàm mặt hàng đầu tại Việt Nam.

  [​IMG]

  Phẫu thuật hàm hô là một phương pháp giải quyết nhanh nhất các vấn đề về hàm hô chỉ trong một lần thực hiện cho hiệu quả lâu dài. Đây chính là ưu điểm vượt trội của phương pháp phẫu thuật hàm hô. Tuy nhiên có quá nhiều trường hợp vẫn chưa hiểu rõ về phẫu thuật hàm hô như, khi nào thì cần phải phẫu thuật hàm hô, khi nào chỉ cần niềng răng, mời các bạn khám phá bài viết dưới đây để có câu trả lời riêng cho mình nhé.

  Hàm hô là gì?
  Hàm hô hay hô răng là tình trạng xương hàm trên phát triển quá mức cần thiết, làm cho khớp cắn giữa hàm trên và hàm dưới không đều nhau, gây mất thẩm mỹ trên khuôn mặt, ngoài ra còn ảnh hưởng đến vấn đề ăn uống của người bị. Lâu nay, khi nhắc đến hàm hô, nhiều người thường nghĩ ngay đến việc tìm kiếm nha sĩ để thực hiện niêng răng thẩm mỹ nhằm cải thiện tình trạng hô răng. Tuy nhiên, đây là một trong những quan niệm sai lầm kinh điển, thực tế chứng minh rằng, có rất nhiều trường hợp sau khi niềng răng thẩm mỹ xong mà tình trạng hô răng vẫn không được cải thiện. Vậy đâu là lý do gây nên tình trạng này ?.

  Sau một thời gian dài nghiên cứu, nhiều nhà khoa học đã chứng mình rằng, hô răng được phân biệt rõ ràng thành 3 loại và tương ứng với mỗi loại sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật thích hợp mới có thể mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc điều trị tình trạng hô :

  + Hô do răng: Nếu như bị ho do răng, chỉ cần áp dụng ngay phương pháp niềng răng, là có thể khắc phục được mọi vấn đề về hô. Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là từ 10 đến 18 tuổi, đây là thời điểm niềng răng cho hiệu quả cao nhất.

  + Hô do hàm: Khi bị hô do hàm thì phương pháp niềng răng sẽ không có tác dụng, phải áp dụng phương pháp phẫu thuật dời khối hàm một lần duy nhất

  + Hô do răng và hàm: Cần kết hợp cả 2 phương pháp trên. Tuy nhiên, phải chọn lựa niềng răng là ưu tiên hay phẫu thuật hàm hay phối hợp cả hai, điều này tùy thuộc vào bác sĩ và tình trạng cụ thể của từng người.

  [​IMG]

  Theo thống kê mới nhất của hiệp hội các nha sĩ trên thế giới, có tới khoảng 30% trường hợp hô do nguyên nhân xương hàm. Do đó, chỉnh nha hay gọi niềng răng sẽ không hiệu quả đối với hô do xương hàm, đó là lý do nhiều khách hàng quan tâm và thắc mắc. Phương pháp để khắc phục triệt để và nhanh nhất trường hợp hô do xương là phẫu thuật hàm hô chỉ trong một lần.

  Thế nào là phẫu thuật hàm hô ?.
  Phương pháp phẫu thuật hàm hô là một sự tác động trực tiếp vào xương hàm trên và dưới, nhằm điều chỉnh khớp cắn sao cho cân bằng giữa hai hàm. Đây được xem là phương pháp duy nhất giải quyết hàm hô do xương thông qua một lần phẫu thuật duy nhất.

  Cách thực hiện phẫu thuật hàm hô.
  Các bác sĩ sẽ căn cứ vào kết quả chụp X-quang xương hàm của bệnh nhân, từ đó mới có đánh giá chính xác mực độ hô của từng khách hàng, sau đó sẽ tiến hành để nha sĩ nhổ hai răng số 3 nhằm cắc cung hàm trên dời lùa về sau theo đúng tỉ lệ đã được các bác sĩ đo từ trước. Sau thời gian phẫu thuật thường kéo dài khoảng hơn 1 tiếng, cấu trúc xương hàm trên và dưới của bệnh nhân sẽ hoàn toàn trùng khớp từ đó bệnh nhân sẽ hết hô hoàn toàn.

  Quy trình thực hiện phẫu thuật hàm hô với bác sĩ Tú Dung.


  [​IMG]

  Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám, từ đó sẽ tư vấn và xác định nguyên nhân hô chính xác để đưa ra chỉ định phương pháp phẫu thuật phù hợp

  Bước 2: Tiến hành chụp X-Quang để đánh giá đúng mức độ hô của từng khách hàng

  Bước 3: Các bác sĩ nha khoa cùng bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật hàm mặt sẽ hội chẩn tìm ra phương pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

  Bước 4: Xét nghiệm tổng quát sức khỏe, lấy dấu răng, vệ sinh răng miệng và làm máng phẫu thuật cho khách hàng

  Bước 5: Tiến hành phẫu thuật.

  Phẫu thuật hàm hô được thực hiện tại bệnh viện thẩm mỹ JW theo quy định của Bộ Y tế. Bác sĩ tiến hành gây mê và tùy vào tình trạng hô của khách hàng mà bác sĩ sẽ thực hiện các kỹ thuật phù hợp.

  Bước 6: Bạn sẽ lưu lại tại bệnh viện 1 đêm.

  Bước 7: Tái khám.

 2. abc160561b1

  abc160561b1 Member

  • 209 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Up cho bác

Chia sẻ trang này