Thông báo : Diễn đàn làm đẹp Eva chính thức cho tất cả các member đăng ký và thảo luận trở lại sau 1 thời gian bảo trì diễn đàn. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển.

Để tạo môi trường giao lưu lành mạnh, chúng tôi sẽ mạnh tay với những thành viên spam, viết bài không đúng box. Rất mong mọi người chú ý nội quy của diễn đàn

Phải làm gì khi con cái nói xấu và lăn mạ bố mẹ lên mạng

Thảo luận trong 'Chuyện con cái' bắt đầu bởi thienngan, 1/12/16.

 1. thienngan

  thienngan Member

  • 34 Bài viết
  • 2 Được cảm ơn
  Hai ngày qua, qua thông tin đại chúng, chắc hẵn ai trong chúng ta cũng biết được câu chuyện đôi tình nhân trẻ chỉ vì danh xưng “bảo vệ tình yêu” của mình mà có thể sẵn sàng live treams để phơi bày cho thiên hạ xem câu chuyện “hỗn loạn” của gia đình mình. Sự việc vừa đăng lên mạng, hàng trăm lượt chia sẻ và hàng nghìn lượt bình luận trên khắp các diễn đàn, tất cả đều chĩa mùi dùi vào bố mẹ của đôi bạn trẻ và thẳng tay dùng những lời lẽ lăn mạ sỉ nhục những người đáng tuổi là cha, là mẹ của mình.

  [​IMG]

  Bản thân là người đọc tỉnh táo, tôi chẳng thể nào cầm lòng được khi nhìn thấy những hình ảnh như vậy hiện ra trước mắt mình. Làm sao có thể làm ngơ khi mà tất cả giới trẻ đổ xô vào lăn mạ và chửi bới bố mẹ của đôi tình nhân kia không thương tiếc. Tôi chi biết cách đứng nhìn và bất lực cho một thế hệ trẻ đang suy đồi đạo đức một cách tệ hại, giá mà ai cũng suy nghĩ trước khi nhấn nút like và tỉnh táo kiểm soát lời nói của mình.

  Văn hóa nói cùn và chửi bậy của các bạn giờ đã trở thành “trào lưu” và “xu hướng” mà bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân cho những lời nói xúc phạm không thương tiếc đó.

  Nói về đôi bạn trẻ, hai bạn đang được ca tụng vì thứ tình yêu chà đạp lên cả danh dự và nhân phẩm của gia đình, hai bạn đang trở thành hình mẫu lý tưởng chung cho một thứ gọi là tình yêu bất diệt. Tuy nhiên, hai bạn đâu có biết rằng, cái thứ mà mình gọi là tình yêu và cố gắng bảo vệ đó chính là nhát dao đâm thẳng vào trái tim của những người làm bố mẹ. Hai bạn có thể yêu nhau, có quyền đến với nhau khi đủ tuổi, có thể tự tung cánh xa rời vòng tay bố mẹ với cái danh xưng là ‘trưởng thành” của mình. Tuy nhiên, bạn từ đâu sinh ra ai nuôi bạn lớn khôn, ai đã từng dầm mưa dãi nắng hy sinh và mang đến sự sống trong cuộc đời này cho bạn. Vậy mà, chỉ vì bất đồng quan điểm, chỉ bố mẹ mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho mình mà bạn lại có thể sẵn sàng lên mạng phơi bày một nửa sự thật cho công chúng biết, một nửa sự thật thì chẳng bao giờ là sự thật. Sự thật thế nào chưa rõ, ai là người sai không quan trọng, quan trọng là chính bạn đã chà đạp và giết chết đi cái thiêng liêng và cao quý nhất trên cõi đời này, đó chính là “tình mẫu tử, tình phụ tử”.

  [​IMG]
  Bạn có biết không, thế giới ngoài kia rộng lớn, một ngày nào đó trong cuộc đời sẽ có những biến động dữ dội, khi bạn mất tất cả và chẳng còn gì trong tay, thử hỏi ai sẽ là người dìu dắt, nâng đỡ và yêu thương vô điều kiện bạn ngoài bố mẹ.

  Nhân vật nam - chàng trai đang được mọi người ca tụng là soái ca ngôn tình, là mẫu đàn ông lý tưởng thì với tôi anh ta chỉ là một gã tồi, một người bỏ đi và không xứng đáng có được sự sống trên cõi đời này. Dẫu cha mẹ có làm gì đi nữa thì cũng là những người đứt ruột đẻ ra, nuôi bạn khôn lớn và trưởng thành. Ấy thế mà chỉ vì một người con gái, bạn có thể mất lý trí đứng ra tố cáo và nói lên cái mà bạn cho là chính nghĩa trước hàng trăm, hàng nghìn người trên thế gian này.

  Chúng ta có thể thấy, ở góc độ là những người làm cha mẹ, ai cũng mong muốn tất cả những điều tốt đẹp nhất đến với con cái. Bố mẹ cấm cản không cho cặp đôi này đến với nhau âu cũng là có những uẩn khúc đằng sau câu chuyện. nếu quan sát kỹ qua đoạn clip, bạn có thể thấy thái độ mất dạy, vênh váo và bất cần của cô gái khi nhìn bố mẹ chồng tương lai của mình. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra ánh mắt khiêu khích, gương mặt đầy thách thức của cô gái khi nói chuyện và đối thoại trực tiếp với mọi người. Chúng ta đều biết, cô gái đó thực hiện quay lén và người bố mẹ kia chẳng hề biết sự việc này đang được đăng lên mạng. Họ là những người nạn nhân, lẽ đời, khi giận dữ với con cái, ba mẹ nào cũng mất bình tĩnh và có những hành động không hay. Tuy nhiên, sâu thẳm trong đó vẫn là tình yêu thương, sự quan tâm của họ đến với con cái. Không yêu thương và quan tâm con cái sao họ có thể từ quê tìm kiếm vài sài Gòn để gặp con. Nếu không yêu thương và quan tâm sao họ có thể mất bình tĩnh chỉ vì muốn con trẻ suy nghĩ và hành động kỹ càng hơn. Họ - những nạn nhân của chiêu trò quái ác mà cô con dâu “vắt mũi chưa sạch” kia bày nên hãm hại.

  Nếu nhạy bén, bạn có thể nhận ra đây là sự xắp xếp cho chủ đích của cô gái, hoặc là muốn nổi tiếng để bán nhiều hàng hơn, hoặc là muốn ba mẹ chồng tương lai bị sỉ nhục lăn mạ trên mạng, hoặc là muốn cho mối quan hệ mẹ con thêm căng thẳng để hả lòng hả dạ. Nhưng, cho dù có mục đích nào đi chăng nữa, sự việc đến mức nghiêm trọng như ngày hôm nay, cô gái đó có thể lấy người đàn ông mình yêu, có thể sống hạnh phúc nhưng cô ấy mãi mãi sẽ không bao giờ có được những phút giây hạnh phúc bên gia đình chồng, mãi mãi sẽ không còn con đường lui về làm dâu hiền - thiêng chức của mỗi người con gái mỗi khi qua đò.

  Về bố mẹ, hai nạn nhân chính của đoạn clip chính là những con người cô đơn và không ai đồng cảm. Cái sai của họ chính là yêu thương con cái quá nhiều, cái sai của họ chính là vô tình sinh ra một đứa con nghịch tử trời đánh. Giá mà họ biết trước có ngày hôm nay, tôi nghĩ họ sẽ không sản sinh và cố công nuôi dạy một đứa con phản tử bất hiếu để quay về cấu xé bố mẹ như hiện tại. Quãng đời còn lại của hai bác ấy sẽ là những ngày gắng liền với nỗi đớn đau, nỗi đau khi có một gia đình không trọn vẹn, nỗi đau khi con cái đủ lớn có thể bay xa với cái tự do bất cần của mình. Âu cũng là số phận, mong hai bác có thể sớm vượt qua và mạnh mẽ với những sóng gió của cuộc đời.
  Tình yêu không hề có lỗi nhưng bảo vệ tình yêu mà chà đạp lên những đấng sinh thành của mình là lỗi lầm lớn mà suốt đời bạn sám hối cũng không thể cứu vãn được.
  Last edited: 1/12/16
 2. thienkim

  thienkim Member

  • 36 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Cho nó 1 trận chứ lũ md..
 3. dongdi

  dongdi New Member

  • 3 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  mặc kệ nó... cho nó tự sóng.... cho biết khổ với người ta.... sao này lớn lên sẽ biết cái cảm giác bị con cái nói xấu....

Chia sẻ trang này