Thông báo : Diễn đàn làm đẹp Eva chính thức cho tất cả các member đăng ký và thảo luận trở lại sau 1 thời gian bảo trì diễn đàn. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển.

Để tạo môi trường giao lưu lành mạnh, chúng tôi sẽ mạnh tay với những thành viên spam, viết bài không đúng box. Rất mong mọi người chú ý nội quy của diễn đàn

Những tiêu chí về cái đẹp kỳ quặc trên thế giới

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi Hoa Linh Lan, 30/8/17.

 1. Hoa Linh Lan

  Hoa Linh Lan Member

  • 62 Bài viết
  • 6 Được cảm ơn
  Mỗi một vùng miền, một quốc gia lại có những tiêu chí đánh giá cái đẹp khác nhau. Hãy cùng xem những tiêu chí kỳ quặc về cái đẹp trên thế giới nhé.

  1. Càng béo càng đẹp

  Những phụ nữ tại quốc gia Hồi giáo Mauritania nằm ở Tây Phi có một quan niệm về cái béo hết sức lạ lùng, đó là người phụ nữ càng béo thì càng được xem là đẹp, hấp dẫn.

  1.jpg
  Càng béo càng được nhiều đàn ông theo đuổi

  Béo phì được xem là một căn bệnh nguy hiểm ở nước khác nhưng ở đây thì không, mức độ hấp dẫn được đo theo từng ngấn mỡ, càng nhiều ngấn thì càng đẹp.

  2. Cổ dài

  Người dân tộc Kayan ở miền đông Myanmar có tục lệ làm đẹp bằng cách đeo các vòng đồng vào cổ. Ngay từ khi còn nhỏ họ đã được đeo vòng cổ này, số lượng vòng sẽ tăng dần theo thời gian để làm sao có chiếc cổ thật dài thì càng đẹp. Họ còn được gọi là người cao cổ.

  2.jpg
  Cổ càng dài thi được xem là càng đẹp

  Việc đeo những chiếc vòng nặng như vậy quả thực rất nặng và gây bất tiện nhưng ít ai dám tháo ra, bởi vì xương cổ của họ bị kéo dài và rất yếu, nếu không có những chiếc vòng nâng đỡ cổ có thể bị gãy bất cứ lúc nào.

  3. Đeo đĩa môi

  Đây là một tập tục có từ thời nguyên thủy của bộ lạc Mursi ở Châu Phi. Khi còn nhỏ, họ sẽ dùng những chiếc đĩa nhỏ để căng môi, kích thước đĩa sẽ tăng dần theo thời gian.

  3.jpg
  Đĩa môi càng to thì địa vị xã hội càng to

  Đường kính đĩa càng lớn thì địa vị xã hội của họ càng cao. Họ quan niệm rằng những chiếc đĩa môi sẽ giúp ngăn chặn những linh hồn ma quỷ xấu xâm nhập qua đường miệng.

  4. Lông mày nối liền

  Nếu như đa số các nước phương đông quan niệm 1 cặp lông mày đen, rậm, hình lá liễu là một cặp lôi mày đẹp thì ở quốc gia vùng Trung Á Tajikistan lại tin rằng cặp lông mày nối liền nhau mới là đẹp, gặp nhau may mắn trong cuộc sống.

  4.jpg
  Lông mày nối liền được xem là đẹp, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

  5. Đục mũi để nhét đồng xu

  Bộ lạc Apatani ở Ấn Độ khiến mọi người hết sức ngạc nhiên với chiếc mũi hình thù kỳ dị của mình khi nhét đồng xu vào cánh mũi.

  5.jpg
  Tục nhét đồng xu vào mũi để làm xấu xí, tránh sự chú ký của kẻ thù

  Ngay khi còn nhỏ, các cô bé của bộ tộc Apatani sẽ được bố mẹ đục mũi rồi nhét những đồng xu vào cánh mũi. Theo thời gian thì kích thước đồng xu cũng được thay đổi to lên và càng ngày chiếc mũi càng trở nên kì dị.

  6. Da sần sùi như vỏ cây

  Người dân Châu Phi nhiều nơi vẫn còn tục lệ xăm mình, không phải cách xăm thông thường mà dùng dao hoặc vật sắc nhọn rạch sâu vào da thịt. Sau đó những phần sẹo sẽ lồi lên trông sần sùi như vỏ cây.

  6.jpg
  Làn da càng nhiều nốt sần sùi càng được xem là đẹp, mạnh mẽ

  Đây là một cách thể hiện lòng dũng cảm của nam giới, ngoài ra nữ giới cũng tham gia vào tập tục này.

Chia sẻ trang này