Thông báo : Diễn đàn làm đẹp Eva chính thức cho tất cả các member đăng ký và thảo luận trở lại sau 1 thời gian bảo trì diễn đàn. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển.

Để tạo môi trường giao lưu lành mạnh, chúng tôi sẽ mạnh tay với những thành viên spam, viết bài không đúng box. Rất mong mọi người chú ý nội quy của diễn đàn

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP DẠY TRẺ TÍNH TỰ LẬP

Thảo luận trong 'Giáo dục trẻ' bắt đầu bởi Mai, 6/9/16.

 1. Mai

  Mai Member

  • 179 Bài viết
  • 6 Được cảm ơn
  Tư lập là một trong những đức tính cơ bản và cần thiết với tất cả mọi người, đặc biệt là với trẻ em. Nếu bố mẹ muốn con mình độc lập, tự chủ ngay từ nhỏ thì hãy tham khảo những phương pháp dạy trẻ tính tự lập dưới đây

  1. Tách trẻ ra khỏi bố mẹ

  Đừng quá thương con mà suốt ngày ôm ấp, cưng nựng và giữ trẻ vào trong lòng của mình. Cách tốt nhất để dạy tính tự lập cho trẻ chính là để trẻ vui chơi và thoải mái với những quyết định của mình trong sự cho phép. Hơn nữa, nên để trẻ ngủ riêng với bố mẹ từ 2 tuổi để trẻ hình thành tính cách độc lập.

  [​IMG]

  2. Hướng dẫn trẻ làm việc vừa sức

  Những công việc như xếp đồ, cất đồ chơi sau khi dùng, quét nhà là những công việc nhỏ nhặt mà mẹ cần hướng dẫn bé làm khi còn nhỏ. Khi được làm việc vừa sức với mình, các bé sẽ cảm thấy hứng thú và dần dần hình thành nên tính tự lập cho mình.

  3. Khen ngợi và động viên các bé

  Khen ngợi và động viên khi trẻ được làm một việc gì đó để trẻ thấy mình được công nhận, và có động lực để thực hiện những công việc nhỏ nhặt bố mẹ giao.
  [​IMG]

  Trẻ rất thích được khen, khi được khen trẻ sẽ biết được việc làm đó là đúng và do đó cố gắng phát huy. Đây được xem là nền tảng để trẻ có được tính tự lập.

  4. Phân công công việc từng thành viên

  Bố mẹ nên phân công công việc cho từng thành viên trong gia đình để trẻ biết được mỗi người đều có trách nhiệm làm việc,và đây là thói quen tốt giúp trẻ có được tính tự lập từ nhỏ.


  Last edited: 12/9/16
 2. hothuongho03

  hothuongho03 New Member

  • 6 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  hay lắm, cám ơn bạn nhiều.
 3. hoanguyen99

  hoanguyen99 New Member

  • 5 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  những phương pháp này khá hay nên áp dụng cho trẻ

Chia sẻ trang này