Thông báo : Diễn đàn làm đẹp Eva chính thức cho tất cả các member đăng ký và thảo luận trở lại sau 1 thời gian bảo trì diễn đàn. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển.

Để tạo môi trường giao lưu lành mạnh, chúng tôi sẽ mạnh tay với những thành viên spam, viết bài không đúng box. Rất mong mọi người chú ý nội quy của diễn đàn

Những lưu ý quan trọng khi giao tiếp với cấp trên

Thảo luận trong 'Chuyện công việc - Công sở' bắt đầu bởi thienngan, 15/12/16.

 1. thienngan

  thienngan Member

  • 34 Bài viết
  • 2 Được cảm ơn
  Nếu bạn lo lắng khi giao tiếp với cấp trên và luôn cảm thấy bị động thì hãy chú ý những nguyên tắc sau để giúp mình tự tin hơn trong vấn đề này.

  Biết lắng nghe

  Thay bằng nói quá nhiều khi gặp sếp, bạn hãy biết cách lắng nghe những gì sếp nói. Sau đó, sâu chuỗi tất cả và có cách ứng xử phù hợp. Sếp sẽ không có thiện cảm với một người nói quá nhiều và không có chủ đích.

  [​IMG]

  Đừng để cảm xúc lấn át

  Nếu bạn đang quá bức xúc một vấn đề gì đó và muốn trình bày với sếp, bạn cũng đừng bao giờ tỏ thái độ căng thẳng và nói quá to. Cảm xúc lấn át sẽ khiến bạn trở thành con người khác, điều này là vấn đề tối kỵ trong giao tiếp với cấp trên

  Đừng nịnh nọt quá đà

  Nếu muốn sếp và đồng nghiệp tôn trọng, hãy thể hiện năng lực thực sự của bản thân mình. Đừng bao giờ dùng những chiêu trò kiểu nịnh nọt và bưng bít quá đà với sếp, bạn sẽ nhận lại sự khinh khi và không có ấn tượng tốt đối với câp trên.

  [​IMG]
  Nói ngắn gọn

  Muốn trình bày một vấn đề gì đó với cấp trên, hãy chuẩn bị và xắp xếp các ý sao cho ngắn gọn và súc tích nhất. Sếp sẽ không có nhiều thời gian để lắng nghe những chuyện dài dòng của bạn, hãy thực tế chúng bằng những câu chuyện ngắn gọn và dễ hiểu nhất có thể.

  Thực hiện theo những nguyên tắc trên, bạn sẽ có được chìa khóa vàng trong việc giao tiếp và ứng xử với sếp của mình.
 2. lequyen

  lequyen New Member

  • 21 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  hay vậy, cần lưu ý dạo nào đang bị sếp để ý quá
 3. thunga

  thunga Member

  • 35 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  tốt nhất là không nên nịnh hót, rất dễ bị cho ra đường. :))
 4. baongoc

  baongoc Member

  • 31 Bài viết
  • 2 Được cảm ơn
  Lấy chồng chồng nuôi khỏi đi làm

Chia sẻ trang này