Thông báo : Diễn đàn làm đẹp Eva chính thức cho tất cả các member đăng ký và thảo luận trở lại sau 1 thời gian bảo trì diễn đàn. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển.

Để tạo môi trường giao lưu lành mạnh, chúng tôi sẽ mạnh tay với những thành viên spam, viết bài không đúng box. Rất mong mọi người chú ý nội quy của diễn đàn

Những lời mẹ dặn con trước khi về nhà chồng

Thảo luận trong 'Chuyện con cái' bắt đầu bởi Hoa Linh Lan, 21/11/16.

 1. Hoa Linh Lan

  Hoa Linh Lan Member

  • 62 Bài viết
  • 6 Được cảm ơn
  Là con gái, nhất định đến một lúc nào đó của cuộc đời, con sẽ được người đàn ông mình yêu thương cầu hôn và đi đến đoạn đường hạnh phúc đó chính là “hôn nhân”. Trước khi con về nhà chồng, mẹ có đôi điều dặn con như sau.
  Đừng bao giờ xem gia đình chồng là người xa lạ.

  Nếu con muốn họ yêu thương và đối xử tốt với con như bố mẹ, thì hãy bắt đầu bằng việc quan tâm và yêu thương gia đình chồng như con yêu thương bố mẹ. Sự quan tâm và yêu thương thật tâm bao giờ cũng có sức thu hút và cảm phá lòng người lớn, tin mẹ đi, con sẽ nhận được yêu thương thật sự khi con cho đi.

  [​IMG]
  Hãy là người phụ nữ đảm đang

  Bố mẹ giữ được hôn nhân ấm nồng như hiện tại một phần là vì mẹ biết quan tâm và chăm chút gia đình nhỏ của mình. Thay bằng ngồi hàng giờ lê la hàng quán và lên mạng, con hãy học cách nấu những món ăn chồng yêu, học cách chăm chút cho từng thứ một trong gia đình nhỏ của mình. Mẹ tin, với tình yêu thương thật sự, con có thể làm được nhiều hơn những gì mẹ nói, và chồng của con sẽ luôn muốn trở về ngôi nhà bình yên với người vợ hiền dịu bên mâm cơm ấm nóng ngon lành.

  [​IMG]
  Đừng bao giờ xúc phạm đến gia đình chồng

  Con biết đó, lời nói đôi khi là thứ vũ khí có sức công phá lớn khiến cuộc sống gia đình và hôn nhân tan rã. Do đó, dù ai đó có làm gì sai trái với con, dù con đang bấn loạn hay nóng nảy đến mức nào đi nữa, con tuyệt đối không được có nửa lời xúc phạm những người lớn bên chồng. Mẹ sẽ chẳng thể nào tha thứ cho con rể khi nó nói điều phiền lòng đến gia đình mình và cũng như thế, gia đình bên ấy sẽ chẳng thể nào yêu thương và chấp nhận người con dâu có những lời lẽ không tốt với gia đình họ. Hãy nhớ, con nên học cách lắng nghe và chỉ nên nói những lời yêu thương, đừng vì nóng giận mà đánh mất hạnh phúc của gia đình mình.

  Những gì mẹ viết lên đây là những tâm sự và kinh nghiệm của một người phụ nữ từng trải, con hãy mang theo để làm hành trang về nhà chồng. Mẹ tin, chỉ cần con dùng cả tấm lòng của mình quan tâm và yêu thương mọi người,con sẽ nhận lại rất nhiều thứ có giá trị, nó được gọi tên là "hạnh phúc"
 2. nguyenly

  nguyenly Member

  • 32 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Lúc mình đi lấy chồng mẹ có dặn gì đâu, :) buồn
 3. huonghuong

  huonghuong New Member

  • 7 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Mình chưa lấy chồng.... chưa có gấu... chưa có người chở đi chơi noel....... hixhix
 4. tranny

  tranny New Member

  • 21 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  chỉ cần đảm đang, nấu ăn ngon là được rồi.

Chia sẻ trang này