Thông báo : Diễn đàn làm đẹp Eva chính thức cho tất cả các member đăng ký và thảo luận trở lại sau 1 thời gian bảo trì diễn đàn. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển.

Để tạo môi trường giao lưu lành mạnh, chúng tôi sẽ mạnh tay với những thành viên spam, viết bài không đúng box. Rất mong mọi người chú ý nội quy của diễn đàn

Mẹo giúp giảm mặn trong món ăn ngay lập tức

Thảo luận trong 'Mẹo hay' bắt đầu bởi Phan Thuận, 10/12/16.

  1. Phan Thuận

    Phan Thuận Member

    • 47 Bài viết
    • 2 Được cảm ơn
    Dùng nước để vị mặn được trung hòa

    Đối với những món canh, món súp, món kho nhiều nước mà chẳng may bị mặn, bạn có thể cứu nguy món ăn bằng cách cho thêm vào món ăn một lượng nước vừa đủ để trung hòa vị mặn rồi nêm nếm thêm một vài gia vị cần thiết khác như bột ngọt, tiêu, ớt bột để món ăn vẫn đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn nhé.

    [​IMG]

    Dùng chanh tươi làm giảm vị mặn của món ăn

    Chanh tươi là thực phẩm quen thuộc, sẵn có trong tủ lạnh của nhiều gia đình, do đó, khi món ăn của bạn chẳng may bị mặn, hãy sử dụng nước cốt chanh tươi cho vào một lượng vừa đủ từ 1/2 đến 1 thìa nhỏ sẽ phát huy tác dụng rất hiệu quả trong việc giảm bớt vị mặn mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị đặc trưng của món ăn, nó đặc biệt thích hợp đối với những món canh, kho nhiều nước đấy nhé. Tuy nhiên, đối với những món ăn mà thành phần chế biến có sữa thì bạn không được dùng chanh để “giải cứu” đâu vì dưới tác dụng của chanh, sữa sẽ bị kết tủa ngay lập tức.

    Sử dụng cơm

    Dùng một miếng vải thưa, hoặc vải xô bọc một ít cơm chín rồi thả vào nồi canh. Cơm sẽ hút các phần tử muối trong canh, giúp cho nồi canh giảm bớt được vị mặn.

    Dùng khoai tây sống

    [​IMG]

    Một cách khác giúp bạn chữa cháy cho món ăn bị mặn, bạn có thể gọt vỏ một củ khoai tây sống rồi thái khoai tây thành những lát to và cho vào món ăn. Ngâm khoai tây trong món ăn đã nấu khoảng 10 phút. Khoai tây có khả năng hút bớt lượng muối.

    Lưu ý là không lấy khoai tây ra khỏi món ăn cho đến khi bạn dọn bữa.Phương pháp này rất thích hợp với các món hầm, súp và nước hầm xương

    Việc tăng cường thêm độ chua cho món ăn bằng cách sử dụng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua sẽ làm cho vị của món ăn dịu lại, ít mặn hơn lúc ban đầu.

    Sữa chua có thể cứu món ăn bị mặn

    Sữa chua và cà chua có thể làm giảm độ mặn món ăn kể cả món ăn từ sữa.Cách này đặc biệt phù hợp với các món ăn có thành phần từ sữa như phomai, kem tươi… bởi chúng không chỉ giúp món ăn bớt mặn mà còn ngon miệng hơn nữa.
    yeutre86 thích điều này.
  2. trantv

    trantv New Member

    • 20 Bài viết
    • 0 Được cảm ơn
    Nhìn hấp dẫn quá, không biết làm có khó không vậy ?
  3. yeutre86

    yeutre86 Member

    • 30 Bài viết
    • 0 Được cảm ơn
    Lỡ nấu gì bị mặn, ai cũng sẽ vô cùng bối rối, phải không nào? Vậy thì...cứ thử những cách này xem sao nhé. Hi vọng sẽ bớt mặn :) Cảm ơn tác giả đã cung cấp các mẹo này :)
  4. Trangtu

    Trangtu New Member

    • 10 Bài viết
    • 0 Được cảm ơn
    ĐỒng ý nà, tuy nhiên đang ăn ko an bỏ để dùng sữa chua cả. Hihi

Chia sẻ trang này