Mách nhỏ 8 mẹo nấu ăn ngon mà tiết kiệm

Thảo luận trong 'Món ngon mỗi ngày' bắt đầu bởi Thanh Nhi, 19/11/16.

  1. Thanh Nhi

    Thanh Nhi Member

    • 50 Bài viết
    • 1 Được cảm ơn
    Để có một bữa ăn vừa ngon vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình là điều không phải dễ dàng phải không nào. Hãy cùng Eva tham khảo 8 mẹo dưới đây để có món ngon mà vẫn tiết kiệm các bạn nhé.
    1.Giảm lượng thịt trong bữa ăn hàng ngày
    Nhu cầu ăn của mỗi người khác nhau, tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng một bữa ăn của bạn chỉ nên có khoảng 90gram thịt nấu chín. Ăn thịt vừa đủ sẽ tốt cho sức khoẻ cũng như tiết kiệm được chi phí cho bữa ăn của bạn.

    thitheokho2.jpg
    2.Thay đổi nguyên liệu các món nướng
    Sử dụng các nguyên liệu đắt tiền cho món nướng như sườn non, thịt bò không tiết kiệm được chi phí cho bữa ăn hàng ngày. Vì vậy, bạn có thể thay thịt bằng món gà công nghiệp nướng, thịt vịt nướng. Ngoài ra, các bạn cũng nên nướng kèm với rau củ, vừa giảm bớt ngán vừa giảm được chi phí.

    cach-lam-ga-nuong-lo-don-gian-ma-tuyet-ngon.jpg
    3.Nấu 1 lần, ăn 2 lần
    Đây là một trong những mẹo nấu ăn ngon mà rẻ đã được không ít chị em áp dụng và rất thành công đấy! Thay vì nấu hôm nào ăn hết hôm đấy, bạn có thể nấu nhiều lên và ăn một phần vào hôm nay và phần còn lại để vào ngăn đông, sau đó vài ngày chúng ta dùng lại. Việc làm này giúp tiết kiệm công sức nấu nướng đồng thời sử dụng tối đa các nguyên liệu đã mua cũng như tiết kiệm cả chi phí gas hay điện.

    ca-hap-ky-lan-00169.jpg
    4.Hãy giữ thực phẩm luôn tươi ngon
    Hãy sử dụng những chiếc hộp kín để tiết kiệm những thức ăn thừa sau bữa cơm gia đình và dùng lại vào ngày hôm sau. Việc đậy trong hộp kín sẽ giúp thức ăn được tươi ngon như vừa chế biến xong vậy.

    tu-lanh-bao-quan-thuc-pham.jpg
    5.Thái nhỏ và làm nhừ
    Việc để các miếng ăn to bản sẽ nhanh hết hơn so với thái thức ăn miếng nhỏ. Thêm vào đó nên nấu nhừ các thực phẩm sẽ có cảm giác thức ăn nhiều hơn và ăn lâu hết hơn. Hiệu quả lắm đấy, thử nhanh nào các bạn.

    thit-muop.jpg
    6.Chuẩn bị bữa trưa bằng thức ăn tối qua
    Chuẩn bị hộp cơm trưa, bạn chỉ cần chuẩn bị những đồ ăn thừa từ tối hôm trước để chế biến thành bữa trưa mang tới văn phòng, cách này có thể tiết kiệm được một chút rồi đấy. Vừa ăn toàn vừa được ăn ngon nữa đấy.

    com-ca-dieu-hong.jpg
    7.Làm món xào cho bữa tối
    Đây là món có thê kết hợp được nhiều thực phẩm mà cách chế biến cũng rất dễ. Xào nhiều rau và thêm một ít thịt gia đình bạn vẫn có một món ăn ngon đủ chất và tiết kiệm chi phí cho bữa ăn.

    nhung-mon-xao-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan-1451634028-56862d6c7b508.jpg
    500-317-huong-dan-xao-cac-mon-rau-036e.jpg
    8. Làm thành bữa sáng bằng thức ăn còn lại
    Sau bữa ăn đôi khi thừa lại một ít rau hoặc một ít thịt. Các bạn có thể sử dụng những thứ đó nấu mì làm bữa sáng cho cả nhà, hoặc có thể làm món cơm rang nữa đấy. Tinh tế một chút, các bạn cho thêm hành, tỏi, gia vị,…theo khẩu vị sẽ có một món ăn ngon.

    rau-xao-thom-ngon-1.jpg
    yeutre86 thích điều này.
  2. mymy

    mymy New Member

    • 24 Bài viết
    • 0 Được cảm ơn
    kết nhất cái thứ 6, vừa tiết kiệm mà vừa ăn ngon nữa
  3. yeutre86

    yeutre86 Member

    • 30 Bài viết
    • 0 Được cảm ơn
    mình thích cái này nhất :) đúng là nên thử ăn thịt gà / vịt kèm rau củ nướng xem sao :)

Chia sẻ trang này