Thông báo : Diễn đàn làm đẹp Eva chính thức cho tất cả các member đăng ký và thảo luận trở lại sau 1 thời gian bảo trì diễn đàn. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển.

Để tạo môi trường giao lưu lành mạnh, chúng tôi sẽ mạnh tay với những thành viên spam, viết bài không đúng box. Rất mong mọi người chú ý nội quy của diễn đàn

Lại thêm một phụ nữ tử vong khi nâng ngực chui tại Australia

Thảo luận trong 'Phẫu thuật thẩm mỹ' bắt đầu bởi Hoa Linh Lan, 6/9/17.

 1. Hoa Linh Lan

  Hoa Linh Lan Member

  • 62 Bài viết
  • 6 Được cảm ơn
  Tử vong khi phẫu thuật thẩm mỹ chui không còn là điều gì ngạc nhiên, đã có rất nhiều trường hợp được cảnh báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Vậy nhưng mỗi năm vẫn xảy ra tình trạng đau lòng khi thẩm mỹ chui

  Tử vong vì nâng ngực chui

  Theo News.com.au đưa tin, vào hôm 30/8/2017, Jean Huang - một cô gái trẻ đã từ quê nhà Trung Quốc đã tử vong sau khi nâng ngực tại một trung tâm làm đẹp tại Sydney.

  1.jpg
  Thẩm mĩ viện Medi tại TP Chippendale nơi xảy ra sự việc đáng tiếc

  Jean Huang đã tới Sydney bằng visa du lịch, tuy nhiên mục đích của cô không phải là tham quan du lịch tại Austraylia, mà lần này cô sang đây với mục đích phẫu thuật nâng ngực.

  Sau khi đến Sydney cô đến ngay một trung tâm làm đẹp để Shao, cũng là người Trung Quốc để thực hiện ca nâng ngực.

  2.jpg
  Hình ảnh của Jean Huang sau khi vừa đặt chân đến Sydney

  Trong ca phẫu thuật, bác sĩ Jie Shao đã gây mê cục bộ và đặt túi nâng ngực cho Jean Huang. Tuy nhiên, Shao đã dùng lượng thuốc mê quá liều trong quá trình bơm ngực dẫn đến cái chết cho bệnh nhân.

  Mặc dù đã được cấp cứu, hồi sức tim phổi và đưa tới một bệnh viện ở Sydney điều trị nhưng đáng tiếc rằng Jean Huang đã qua đời vào ngày 1/9.

  3.jpg
  Dù được cấp cứu và điều trị ở 1 bệnh viện nhưng Huang đã không thể qua khỏi

  Theo kết quả điều tra của cảnh sát, bác sĩ Shao – người thực hiện ca nâng ngực không đủ tiêu chuẩn để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ở Austraylia.

  Cô có một bằng thạc sĩ chuyên ngành da liễu của một trường đại học tại Anh, nhưng cô cũng đến Austraylia theo visa du lịch

  Jean Huang đã gặp Jie Shao qua bạn bè và đồng ý để Shao thực hiện ca nâng ngực và dẫn đến hậu quả đáng tiếc trên.

  Hồi chuông không có hồi dứt

  Mặc dù đã có rất nhiều trường hợp tử vong vì phẫu thuật thẩm mỹ chui, nhưng vẫn có một bộ phận lớn phớt lờ những lời cảnh báo để mạo hiểm thực hiện và nhận những hậu quả đau lòng.

  4.jpg
  Chân dung bác sĩ Jie Shao( trái) và nạn nhân Jean Huang( phải)

  Hầu hết những người thực hiện các ca phẫu thuật cho bệnh nhân trong những trường hợp này đa số là là không có trình độ chuyên môn hoặc làm sai chuyên ngành. Trong trường hợp này Jie Shao chỉ có chuyên ngành da liễu và không có trình độ, thẩm quyền cấp phép để nâng ngực nhưng Shao vẫn có tình thực hiện và gây ra cái chết cho Huang.

  Shao đã từng thực hiện nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ chui, và trường hợp Huang là xảy ra hậu quả nặng nề nhất. Sau khi xảy ra sự việc, Shao đã bị bắt giam ngay hôm 30/8. Tới ngày 31/8, Shao phải ra hầu toà, bị buộc tội gây tổn thương cơ thể người khác và sử dụng hoá chất độc hại gây nguy hiểm mạng sống.

  Sau khi Huang chết ngày 1/9, cảnh sát Sydney đang tiếp tục xem xét những bằng chứng cáo buộc và áp dụng các biện pháp xử lý nặng hơn với Shao để răn đe những trường hợp thẩm mỹ chui.

Chia sẻ trang này