Thông báo : Diễn đàn làm đẹp Eva chính thức cho tất cả các member đăng ký và thảo luận trở lại sau 1 thời gian bảo trì diễn đàn. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển.

Để tạo môi trường giao lưu lành mạnh, chúng tôi sẽ mạnh tay với những thành viên spam, viết bài không đúng box. Rất mong mọi người chú ý nội quy của diễn đàn

Hãy về đón tết cùng ba mẹ đi con

Thảo luận trong 'Chuyện con cái' bắt đầu bởi thienngan, 17/12/16.

 1. thienngan

  thienngan Member

  • 34 Bài viết
  • 2 Được cảm ơn
  Làm cha mẹ, ai cũng mong muốn con cái con mình khôn lớn trưởng thành và có hôn nhân viên mãn. Với những người sinh ra nhiều con gái, một mặc rất muốn con gái hạnh phúc và đủ đầy bên chồng, mặc khác cảm thấy tủi thân khi mỗi khi tết đến xuân về, căn nhà trống trơn chỉ có đôi vợ chồng già lủi thủi.

  [​IMG]
  Sinh được ba cô con gái xinh xắn, hai vợ chồng dù nghèo khó cũng ráng chăm sóc và cho chúng ăn học thành tài, nên người. Khi đủ trưởng thành, bố mẹ luôn cảm thấy hạnh phúc khi con đã lần lượt tìm được những bến đổ bình yên cho cuộc đời mình, mong mỏi của cha mẹ đã thành hiện thực.

  Ngày con gái đi lấy chồng, bố mẹ cố nén những đớn đau và buồn tủi, vui vẻ tươi cười với anh chị sui gia để con đường hạnh phúc của con được trọn vẹn, thênh thang. Lấy chồng, cuộc sống của các con hạnh phúc và nỗi niềm côi cúc của ba mẹ càng tăng cao.

  Cuộc sống bận rộn, con đã làm dâu nhà người ta, ba mẹ biết những nỗi khó khăn và vất vả ấy. Thế nhưng, khi nhìn người ta đoàn viên vui vẻ trong những ngày tết, lòng ba mẹ ngậm ngùi đau xót.

  Dẫu biết con lấy chồng là phải trọn đạo nghĩa và trách nhiệm với bên ấy, nhưng bố mẹ cũng là những người làm cha làm mẹ, bố mẹ cũng có trái tim và tình yêu thương. Bố mẹ cũng mong muốn có được cái tết đủ đầy đầm ấm bên con cháu, bố mẹ chẳng ước mơ cao sang gì nhưng sao mãi không thành hiện thực.

  [​IMG]

  Con rể thân yêu, ngày con đến hỏi cưới con gái bố mẹ, con cũng đã hứa sẽ vẹn tròn đạo con cháu và có trách nhiệm chăm sóc nuôi dưỡng bố mẹ khi già. Giờ đây, bố mẹ chẳng mong mỏi vật chất sang giàu, chỉ cần mỗi năm, con dành ít thời gian đưa vợ về với bố mẹ. Chỉ cần mỗi tết, con phân chia hợp lý, để con gái bố mẹ có dịp đoàn tụ và hội ngộ với những người thân yêu của mình vào những ngày đoàn viên, con hãy giúp đỡ bố mẹ thực hiện những mong muốn ấy, con nhé.!

  Tết này, hãy về đón tết cùng ba mẹ đi các con.
 2. bibi

  bibi New Member

  • 12 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Mình thấy mùng 1 đón tết bên nội, mùng 2 bên ngoại là hợp lý, đạo nghĩa xưa nay vậy mà. Còn nếu nhà ngoại xa quá thì có thể sắp xếp đặt vé trước, mùng 1 đón tết bên nội xong thì bay qua bên ngoại cũng được. Miễn sao giữ trọn đạo 2 bên là được.
 3. thienkim

  thienkim Member

  • 36 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Muốn về quê mà lâu quá
 4. honghoa

  honghoa New Member

  • 26 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  truyện ngắn kinh dị :làm ăn cả năm được tý vốn định tết ze quê nên gọi dt ze báo tin trước nghe mẹ bảo " nhà đang yên ổn mầy đừng về".... hết

Chia sẻ trang này