Thông báo : Diễn đàn làm đẹp Eva chính thức cho tất cả các member đăng ký và thảo luận trở lại sau 1 thời gian bảo trì diễn đàn. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển.

Để tạo môi trường giao lưu lành mạnh, chúng tôi sẽ mạnh tay với những thành viên spam, viết bài không đúng box. Rất mong mọi người chú ý nội quy của diễn đàn

Hạnh phúc đôi khi chỉ bạn chịu buông tay

Thảo luận trong 'Chuyện tình yêu' bắt đầu bởi hyan, 22/12/16.

 1. hyan

  hyan New Member

  • 20 Bài viết
  • 3 Được cảm ơn
  Nếu có ai đó nói với bạn rằng đời là một chuỗi dài không ngừng nghỉ những bài học mà ta buộc phải học để trưởng thành hơn, hẳn bạn sẽ cảm thấy nặng nề và ngay lập tức nghĩ đến những điều ''sặc mùi lý thuyết''. Xin được nói ngay, những bài học cuộc đời thoạt nghe thì đơn giản lắm, nhưng bạn phải dành cả đời mình ra để học.

  Một trong những bài học đầu tiên của cuộc đời, có lẽ là bài học về cách đối diện với những điều không như ý ta muốn, cách ta vượt qua nỗi cô đơn khi bị hiểu lầm hay cách ta vượt qua nghịch cảnh khi thân cô thế cô, xung quanh không còn có ai để chở che giúp đỡ.
  Nếu ta không ảo tưởng rằng đời chỉ bao gồm những ngày vui cộng lại thì cũng không nên quá suy sụp khi nhận ra rằng chính nỗi buồn mới gắn bó, ''dính'' vào cuộc đời ta nhiều hơn là niềm vui. Đừng bao giờ để nỗi buồn bã cô đơn đánh gục bạn, đừng quá bi lụy suy sụp khi nó đến, đừng khỏa lấp nó trong những ầm ĩ tầm phào, đừng nhấn chìm nó trong men rượu... Hãy im lặng đi xuyên qua nỗi buồn, hãy tận dụng những thời gian cô đơn để ngẫm nghĩ mọi điều và sắp xếp lại cuộc đời mình. Chính những lúc vượt qua được nỗi cô đơn trong đời, nhất định bạn sẽ có thêm bản lĩnh và nghị lực.​

  tam-1.jpg

  Học cách đi xuyên qua nỗi buồn cũng đồng thời với việc biết cách buông tay, không níu kéo những ai không muốn nắm lấy tay bạn hay những điều không phù hợp với bạn nữa. Hãy dứt khoát buông tay khi chưa quá muộn, nghĩa là chưa bị ràng buộc về pháp lý và con cái, giải phóng cuộc đời bạn ra khỏi những người mà ở bên cạnh họ bạn không cảm thấy hạnh phúc vì không được tôn trọng và nâng niu. Và kể cả khi đã bước vào hôn nhân, khi đã có con cái cũng không ai buộc bạn phải sống cả đời với một người chỉ biết tổn thương bạn cả ngày lẫn đêm, đẽo gọt thời gian, sức lực, tiền của của bạn. Thời gian không chờ bạn đứng lâu trong mớ bùng nhùng của sự lựa chọn buông bỏ, hãy cho chính cuộc đời bạn những cơ hội tiếp theo, biết vượt qua những đau khổ buồn bã để sống tiếp..

  Không ai có thể quên những vui buồn của mình trong quá khứ. Ta vẫn nhớ mọi điều và sẽ rất tự nhiên nếu khi nhớ lại có kỷ niệm khiến bạn mỉm cười vì thấy mình hồi đó sao ngô nghê hay nó khiến bạn ngậm ngùi vì luyến tiếc những gì đẹp đẽ chỉ còn lại là những ký ức. Nhưng nhớ lại kỷ niệm, khóc cười với kỷ niệm khác xa với việc chìm đắm trong quá khứ triền miên mà quên đi những gì đang diễn ra ở hiện tại hoặc phủ nhận những giá trị của hiện tại. Một lối sống cực đoan như thế sẽ khiến bạn có cái nhìn hậm hực khó chịu với xung quanh, sẽ khiến bạn có những đánh giá phiến diện rằng thời của bạn cái gì cũng hay, ngày xưa xa xôi mới là ngày đáng sống.

  thuong-2-1482049152.jpg

  Quá khứ dẫu là đẹp hay buồn thì cũng là những ngày đã qua. Chính bạn cũng không biết ngày mai liệu có thể còn thấy ánh mặt trời, vậy thì tại sao không tận hưởng từng giây từng phút của hiện tại?

  Khi đã biết cách chọn lọc để buông bỏ những điều cản trở bạn sống bình an theo kiểu của bạn, hạnh phúc theo kiểu của bạn, khi đã biết rằng những ngày tháng hiện tại mới là thứ quan tâm hàng đầu - ấy là khi bạn biết cách để yêu thương mình. Tùy vào điều kiện kinh tế, tùy vào sở thích riêng và cũng tùy vào cả tính chất công việc, chính bạn chứ không ai khác biết cách làm cho cuộc sống của mình là một cuộc sống thú vị.
  yeutre86 thích điều này.
 2. yeutre86

  yeutre86 Member

  • 30 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Cũng có lý đấy :)

Chia sẻ trang này