Thông báo : Diễn đàn làm đẹp Eva chính thức cho tất cả các member đăng ký và thảo luận trở lại sau 1 thời gian bảo trì diễn đàn. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển.

Để tạo môi trường giao lưu lành mạnh, chúng tôi sẽ mạnh tay với những thành viên spam, viết bài không đúng box. Rất mong mọi người chú ý nội quy của diễn đàn

Duyên do trời định, phận do người tạo

Thảo luận trong 'Chuyện tình yêu' bắt đầu bởi hyan, 4/1/17.

 1. hyan

  hyan New Member

  • 20 Bài viết
  • 3 Được cảm ơn
  Duyên gặp gỡ trời sắp đặt, nhưng cũng có những mối lương duyên có đi cùng nhau hay không là do người tạo.

  “Nếu bạn không còn yêu một người, xin hãy buông tay để người khác có cơ hội yêu cô ấy. Nếu người bạn yêu bỏ rơi bạn, xin hãy giải thoát cho chính mình, để bản thân có cơ hội yêu người khác” Câu nói thẳng thắn nhưng rất có đạo lý, trong tình yêu đôi lúc chúng ta nên như vậy.

  Duyên do trời định, phận do người tạo.

  Có những thứ bạn có thích thế nào đi chăng nữa nhưng không bao giờ thuộc về bạn, cũng có những thứ bạn lưu luyến, không dứt nhưng chẳng thể giữ cho riêng mình. Tình yêu là một bản tình ca chẳng bao giờ có đoạn kết.

  tinh-yeu1.jpg

  Có lẽ trong đời người chúng ta sẽ trải qua rất nhiều lần yêu. Nhưng xin đừng để tình yêu trở thành một niềm đau. Trong cuộc sống này đâu đâu cũng đã được trời se duyên. Duyên đến duyên đi dường như cũng đều do số phận sắp đặt. Có những lương duyên khi bắt đầu đã chắc chắn như “ván đã đóng thuyền”, và không ít những mối duyên phận khi bắt đầu đã định trước là sẽ chia ly. Nhưng với chính mình, tôi vẫn luôn khát khao tìm kiếm tình yêu đích thực!

  Yêu một người không nhất định phải có được người ấy, nhưng khi đã có được người ấy thì nhất định phải hết lòng yêu thương. Nói thì thật dễ nhưng hành động mới thật gian nan. Không tin? Bạn có thể thử. Nếu sự chân thành lại gây ra nỗi đau, xin hãy chọn nói dối, nếu nói dối gây ra vết thương lòng, xin hãy chọn cách im lặng, nếu im lặng làm bạn đau, xin hãy chọn cách ra đi, nếu tình yêu là nỗi đau, xin đừng lại gần nó. Nhưng có rất nhiều hoàn cảnh đều không như vậy, vì thế bạn là người có quyền chọn lựa.

  1350356538-loi-ban-tay-1.jpg

  Duyên do trời định, phận do người tạo.

  Tôi tin vào duyên phận, bởi vì khi ta gặp và quen biết một ai đó trong cuộc đời đó chính là cái duyên, còn có kiên quyết để phấn đấu vì nhau, để đến với nhau hay không lại là quyết định của mỗi người.

  Trong cõi bao la này, trời mang nhân duyên đến cho tất cả chúng ta, tựa như duyên phủ đầy mặt đất, người ta gọi đó là duyên trời, còn cách chúng ta đón nhận duyên sẽ tạo ra phận. Bởi thế, từng ngày chúng ta đã vô thức lựa chọn cho chính bản thân mình cái gọi là duyên phận. Lựa chọn lần đầu, và cho cả những lần sau nữa!
  Last edited: 4/1/17
  yeutre86 thích điều này.
 2. yeutre86

  yeutre86 Member

  • 30 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Đúng là duyên do trời định thật. Nhưng để có 1 tình yêu trọn vẹn, ai cũng phải yêu thật lòng và phải tin tưởng người kia :)

Chia sẻ trang này