Thông báo : Diễn đàn làm đẹp Eva chính thức cho tất cả các member đăng ký và thảo luận trở lại sau 1 thời gian bảo trì diễn đàn. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển.

Để tạo môi trường giao lưu lành mạnh, chúng tôi sẽ mạnh tay với những thành viên spam, viết bài không đúng box. Rất mong mọi người chú ý nội quy của diễn đàn

Đừng bao giờ xem hôn nhân là chuyện của hai người

Thảo luận trong 'Chuyện hôn nhân & Gia đình' bắt đầu bởi thienngan, 5/12/16.

 1. thienngan

  thienngan Member

  • 34 Bài viết
  • 2 Được cảm ơn
  Khi yêu, chúng ta có thể thoải mái lựa chọn, thoải mái nói năng và ứng xử vì đó chỉ là chuyện của hai người. Tuy nhiên, khi cưới nhau về, đó không còn là mối quan hệ dành cho cả hai, mà nó là chuyện của hai gia đình, hai dòng họ, là danh dự của dòng tộc. Do đó, đừng bao giờ xem hôn nhân là chuyện của hai người mà muốn hành xử như thế nào cũng được.

  [​IMG]
  Chúng ta biết rằng, tình yêu có thể thay đổi, hết yêu có thể chia tay và tìm người mới một cách dễ dàng. Thế nhưng, khi đã chạm tay vào bước ngoặc hôn nhân thì dẫu có làm gì đi nữa, cũng nên suy nghĩ thấu đáo cho bản thân, gia đình và bố mẹ.

  Tôi từng chứng kiến một đôi vợ chồng đổ vỡ hôn nhân vì cô vợ thường xuyên khinh khi và có lời không đúng đắn với những người trong gia đình chồng. Ngày chia tay, cô vợ khóc lóc thảm thiết và xin anh chồng bỏ qua cho những lỗi lầm của mình, thế nhưng gia đình chồng cương quyết không đồng ý, kết cục thì họ vẫn đường ai nấy đi.

  Chúng ta thấy đó, hôn nhân bắt đầu từ một mối quan hệ tổng thể, trong đó có sự xuất hiện của rất nhiều ràng buộc, mà cái quan trọng nhất chính là gia đình có những người lớn tuổi. Xác định cưới nhau, là đồng nghĩa với việc chấp nhận làm con cháu của gia đình người mình yêu thương, chấp nhận “nhập gia tùy tục”, yêu thương và quan tâm người khác đúng nghĩa.

  [​IMG]

  Đừng nghĩ, chỉ cần tình yêu của hai người thì hôn nhân bền vững, còn những mối quan hệ ngoài kia có ra sao cũng mặc tất. Đừng nghĩ, những người ngoài cuộc trong dòng họ không cần thiết phải quan tâm, đừng nghĩ đã cưới nhau về thì muốn thế nào cũng được.

  Nếu muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, những người trong cuộc cần khôn khéo dung hòa tình yêu và tình cảm gia đình, mối quan hệ giữa tất cả mọi người với nhau để cuộc sống hôn nhân thêm vững chãi và ấm nồng hơn.

  Và, hôn nhân không hề đơn giản, đó không phải là chuyện của hai người…
 2. sukuzo

  sukuzo New Member

  • 26 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Chứ hôn nhân là chuyện của mấy người ta !
 3. lykute

  lykute New Member

  • 22 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  chắc có thêm mấy người bạn thân

Chia sẻ trang này