Thông báo : Diễn đàn làm đẹp Eva chính thức cho tất cả các member đăng ký và thảo luận trở lại sau 1 thời gian bảo trì diễn đàn. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển.

Để tạo môi trường giao lưu lành mạnh, chúng tôi sẽ mạnh tay với những thành viên spam, viết bài không đúng box. Rất mong mọi người chú ý nội quy của diễn đàn

Con sợ trưởng thành mình sẽ đánh mất sự an yên trong lòng

Thảo luận trong 'Chuyện hôn nhân & Gia đình' bắt đầu bởi thienngan, 13/12/16.

 1. thienngan

  thienngan Member

  • 34 Bài viết
  • 2 Được cảm ơn
  “Tại sao con phải quen với lừa gạt, dối trá. Tại sao con không thể sống thật tâm bằng những yêu thương thật sự. Tại sao mỗi ngày trôi đi con phải chuẩn bị những vỏ bọc khác nhau để đối xử với mọi người, tại sao?”

  Lúc còn nhỏ, con mong ngóng từng ngày được lớn để bay cao và bay xa đến những chân trời mình mong muốn. Lúc bé, con chán ngôi nhà của mình kinh khủng, vì đối với con ngày ấy, nhà chẳng có gì mới lạ và thú vị.

  [​IMG]
  Để rồi, năm tháng trôi qua, khi con đủ trưởng thành và chín chắn để bước đi trên đôi chân của mình, là lúc con khao khát được quay về những ngày thơ bé đến lạ. Con muốn mình còn nhỏ để được ở trong vòng tay che chở của bố mẹ, được an yên cười giòn tan với những chuyện vui, được thoải mái khóc ấm ức khi có gì đó không hài lòng. Con muốn mình nhỏ bé, để mỗi ngày trôi qua với những kỷ niệm đẹp, nhỏ bé để được làm những gì mình thích, theo đúng nghĩa của tuổi thơ.

  Mẹ ạ, con sợ trưởng thành, sợ mình đánh mất sự an yên giữa cuộc sống xô bồ của hiện tại. Con phải nở nụ cười trên môi mặt dù không vui, phải cố gồng mình làm những việc chẳng hề thích, phải cứng cỏi và mạnh mẽ với đời để không bị vùi dập, phải học cách lạnh lùng và tàn nhẫn để tồn tại.

  [​IMG]
  Trưởng thành, con có thể đi trên đôi cánh của riêng con, nhưng tuổi thơ, tình yêu, an yên và tất cả mọi thứ tốt đẹp đang dần biến đi, con sợ một ngày nào đó, khi nhìn lại chính mình, con chẳng thế nhận ra bản thân. Con sợ những va vấp của cuộc sống khiến con đánh mất những thứ tốt đẹp của bản thân, để rồi, con không phải là mình của hiện tại.

  Phải làm sao để con mãi giữ được sự an yên cho dù cuộc đời xô đẩy, làm gì để con có thể thoải mái và ngây thơ như những ngày thơ bé, hả mẹ?
 2. nhumai

  nhumai New Member

  • 27 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  ai tết hk ze quê được điểm danh phát.... nhớ nhà

Chia sẻ trang này