Thông báo : Diễn đàn làm đẹp Eva chính thức cho tất cả các member đăng ký và thảo luận trở lại sau 1 thời gian bảo trì diễn đàn. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển.

Để tạo môi trường giao lưu lành mạnh, chúng tôi sẽ mạnh tay với những thành viên spam, viết bài không đúng box. Rất mong mọi người chú ý nội quy của diễn đàn

Con sẽ tặng bố mẹ “thời gian” làm quà tết

Thảo luận trong 'Chuyện hôn nhân & Gia đình' bắt đầu bởi thienngan, 8/12/16.

 1. thienngan

  thienngan Member

  • 34 Bài viết
  • 2 Được cảm ơn
  Giữa bao nhiêu vật chất có ngoài kia, con chẳng chọn bất cứ một món quà nào, bởi với bố mẹ, con chính là món quà có ý nghĩa nhất. Và, con sẽ tặng bố mẹ “thời gian” , đây có lẽ là món quà bố mẹ mong chờ nhiều nhất trong những ngày tết đến.

  Con biết, khi con cái trưởng thành, bố mẹ không còn lo toan về cơm áo gạo tiền của cuộc sống nhiều nữa, thì bố mẹ sẽ nghĩ về tình cảm và điều cần nhất với bố mẹ trong lứa tuổi xế chiều chính là tình yêu và thời gian của con cái dành cho mình.

  [​IMG]
  Thời gian qua, vì quá bận rộn với cuộc sống mưu sinh, con đã không thể dành nhiều thời gian chuyện trò với bố, không có nhiều cuộc điện thoại tâm sự với mẹ nhiều như trước. Con biết, mặc dù bố mẹ chẳng trách móc hay nói điều gì, nhưng sâu thẳm trong lòng vẫn luôn hướng về chúng con, mong ngóng ngày về của mỗi đứa.

  Con chợt nhận ra cuộc sống vô thường đến nỗi chỉ cần lơ đãng một phút giây nào của cuộc sống, ta có thể mất đi những người yêu thương thật sự của cuộc đời mình. Con nhận ra cho dù có bao nhiêu vật chất đi chăng nữa, nếu thiếu vắng tình thương yêu của gia đình cũng trở nên cô đơn và vô sản. Con kinh hoàng thấy được mỗi ngày trôi qua vô nghĩa là đồng nghĩa với việc con đã lãng phí 24 giờ được ở bên vui vầy cùng bố mẹ.

  [​IMG]
  Để rồi, khi con đã đủ lớn để thức tỉnh, nhận ra những giá trị thiết thực của cuộc sống, biết trân quý và yêu thương bố mẹ nhiều hơn thì cũng là lúc đôi mắt của mẹ có dấu hiệu của bệnh tật, là lúc trên đầu bố xuất hiện hai màu tóc, là lúc bố mẹ không còn có nhiều thời gian vui vầy đón nhiều xuân cùng chúng con nữa.

  Để rồi, sau những món vật chất đắt giá phù phiếm tồn tại ngoài kia, con nhận thấy điều bố mẹ cần chỉ đơn giản là một mâm cơm gia đình, ở đó hội tủ đầy đủ những đứa con cùng quay quần vui vẻ tâm sự những mẫu chuyện nhỏ nhặt trong gia đình.

  Và, con hứa với bố mẹ, tết này con sẽ mang về món quà thật đặc biệt, đó chính là “thời gian” để dành tặng và yêu thương bố mẹ nhiều hơn.
 2. baongoc

  baongoc Member

  • 31 Bài viết
  • 2 Được cảm ơn
  có ai tết này không về quê được không...
 3. mesusu

  mesusu New Member

  • 15 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Hên là mình nhà gần, nên chạy về được. :)
 4. trucly

  trucly New Member

  • 17 Bài viết
  • 1 Được cảm ơn
  chắc là ba mệ bạn nhớ bạn lắm đó

Chia sẻ trang này