Thông báo : Diễn đàn làm đẹp Eva chính thức cho tất cả các member đăng ký và thảo luận trở lại sau 1 thời gian bảo trì diễn đàn. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển.

Để tạo môi trường giao lưu lành mạnh, chúng tôi sẽ mạnh tay với những thành viên spam, viết bài không đúng box. Rất mong mọi người chú ý nội quy của diễn đàn

Chuẩn bị sức khoẻ mang thai như thế nào?

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bắt đầu bởi Ngoc Sang, 29/10/16.

 1. Ngoc Sang

  Ngoc Sang Member

  • 742 Bài viết
  • 9 Được cảm ơn
  Để có một thai kỳ an toàn, để sinh ra một đứa một đứa con khỏe mạnh, thông minh bạn phải có sự chuẩn bị thật tốt trước khi mang thai. Chuẩn bị sức khỏe mang thai là sự khởi đầu đảm bảo cho một sự sống phát triển tốt.

  Chuẩn bị sức khỏe mang thai

  Để đảm bảo sức khoẻ cho em bé phát triển trong cơ thể bạn 9 tháng 10 ngày, bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình sức khoẻ thật tốt. Chỉ khi có sức khoẻ thật tốt thì cơ thể của bạn mới thích nghi được với sự biến đổi tâm sinh lý trong suốt thai kỳ.

  [​IMG]

  Các cách thức để có một sức khỏe tốt bao gồm: Khám sức khoẻ tiền hôn nhân và trước khi mang thai; Đảm bảo một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân đối, đầy đủ; Duy trì một chế độ tập thể dục hài hoà, vừa sức; Tiêm chủng trước và trong khi mang thai đầy đủ, đúng thời gian.
  Chúng ta sẽ lần lượt xem xét các cách thức này.

  Khám sức khoẻ tiền hôn nhân và trước khi mang thai

  Khám sức khoẻ tiền hôn nhân là việc làm cần thiết và phổ biến với những bạn trẻ hiện đại. Việc khám sức khoẻ tiền hôn nhân giúp bạn hiểu rõ về tình trạng sức khoẻ của bản thân, qua đó sớm phát hiện ra một số bệnh không nên kết hôn và sinh đẻ để tránh sinh con ra bị dị tật bẩm sinh. Việc khám sức khoẻ tiền hôn nhân cũng giúp bạn có thể phát hiện sớm một số khiếm khuyết ở bộ phận sinh dục nam và nữ, từ đó giúp bạn tìm cách để khắc phục.

  Ngoài ra, khám sức khoẻ tiền hôn nhân là cơ hội để bạn được bác sỹ chuyên khoa tư vấn về đời sống sinh hoạt gia đình, các biện pháp phòng tránh thai hoặc vấn đề ưu sinh – đây là những kiến thức rất quan trọng trong kiến thức sinh sản mà mỗi người cần biết.

  [​IMG]

  Khám sức khoẻ trước khi mang thai là một việc quan trọng để đặt nền tảng vững chắc cho em bé được phát triển tốt nhất. Việc khám sức khoẻ trước khi mang thai giúp bạn biết được cơ thể bạn đã chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng cho một mầm sống hình thành và phát triển hay chưa? Từ đó, bạn sẽ có kế hoạch tốt nhất cho một thai kỳ của mình.

  Duy trì chế độ tập thể dục hài hòa

  Trong suốt thai kỳ, cơ thể người mẹ luôn thay đổi để thích ứng với sự phát triển của thai nhi. Trong thời gian này, đôi chân của bạn phải chống đỡ sức nặng ngày một lớn, cho nên ngay từ trước khi mang thai, việc luyện tập để có một cơ thể rắn chắc và khoẻ mạnh là điều rất cần thiết.

  Thói quen tập thể dục để nâng cao sức khoẻ đang được rất nhiều các bạn trẻ duy trì thường xuyên. Nếu chưa có thói quen tập thể dục, bạn hãy chọn ngay một hình thức tập thể dục phù hợp và tập trong một khoảng thời gian nhất định nào đó trong ngày, dần dần bạn sẽ tạo thành thói quen cho mình, giúp chuẩn bị tốt cho một thai kỳ trong tương lai.

  Đảm bảo một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân đối, đầy đủ

  Trong suốt thai kỳ, thai nhi phát triển nhờ vào nguồn dinh dưỡng được cung cấp từ cơ thể người mẹ. Chính vì vậy, một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân đối và đầy đủ trước khi mang thai sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn một lượng dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi và là một yếu tố quan trọng quyết định đến sự phát triển của thai nhi.

  [​IMG]

  Thực đơn hàng ngày của bạn cần cung cấp đủ các nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như carbonhydrate, đạm, béo, khoáng, vitamin. Các món ăn cần luôn được thay đổi để khẩu vị không bị nhàm chán. Tăng cường ăn rau xanh và hoa quả tươi vì trong rau xanh và hoa quả tươi chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, cần tăng cường bổ sung canxi và sắt, axitfolic vì đây là những vi chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và cơ thể mẹ khi mang thai. Những vi chất này có trong thức ăn hàng ngày, sữa và viên uống bổ sung vi chất cho bà bầu. Bạn cần bổ sung các vi chất này hợp lý, đầy đủ trước, trong và sau thai kỳ.
 2. phuongthanh

  phuongthanh New Member

  • 8 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  khi mang thai cần phải giữ vững tâm lý nha các mẹ

Chia sẻ trang này