Thông báo : Diễn đàn làm đẹp Eva chính thức cho tất cả các member đăng ký và thảo luận trở lại sau 1 thời gian bảo trì diễn đàn. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển.

Để tạo môi trường giao lưu lành mạnh, chúng tôi sẽ mạnh tay với những thành viên spam, viết bài không đúng box. Rất mong mọi người chú ý nội quy của diễn đàn

Chuẩn bị mang thai có nên hiến máu không?

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bắt đầu bởi Ngoc Sang, 26/10/16.

 1. Ngoc Sang

  Ngoc Sang Member

  • 742 Bài viết
  • 9 Được cảm ơn
  Mặc dù chưa có nghiên cứu cụ thể nào, về việc hiến máu khi mang thai nhưng việc hiến máu có khả năng làm cơ thể bạn mất đi đáng kể hàm lượng sắt, gây thiếu máu ở người mẹ và ảnh hưởng đến xấu đến thai nhi.

  Trên thực tế, 50% phụ nữ sẽ trải qua tình trạng thiếu máu khi mang thai. Lượng hồng cầu sẽ giảm do thiếu sắt. Vì vậy, mẹ bầu không phải là ứng viên tốt để hiến máu.

  [​IMG]

  Hiến máu là lấy đi một lượng không nhỏ máu trong cơ thể, nhiều hơn cả một chu kỳ kinh nguyệt, do đó nếu cơ thể khỏe mạnh thì lượng máu mất này không gây ra ảnh hưởng gì cả, cơ thể có thể tự bù trừ được.

  Tuy nhiên, trên một cơ thể đang yếu, đang thiếu máu thì ngược lại, cùng một lượng máu mất trên có thể gây ra nhiều triệu chứng nguy hiểm như tụt huyết áp, choáng, ngất, té ngã hoặc làm nặng thêm tình trạng thiếu máu vốn có và máu của những người thiếu máu cũng không đủ “chất lượng”.

  Thêm vào đó, các nguyên tắc của đơn vị nhận máu nhân đạo cũng không cho phép các mẹ bầu hiến máu.

  Trường hợp lỡ hiến máu khi chưa biết mình có thai

  [​IMG]

  Tuy không được khuyến khích, mẹ bầu cũng không cần quá hốt hoảng khi lỡ cho máu trong những tuần đầu của thai kỳ. Trừ trường hợp thiếu máu nghiêm trọng (huyết sắc tố nhỏ hơn 6 gam/100ml máu), nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi thường không cao. Điều này cũng có nghĩa, tình trạng thiếu máu nhẹ của các mẹ bầu sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

  Tuy nhiên, ngay khi phát hiện ra, mẹ cần đi khám để xem xét tình trạng thiếu máu của mình có nghiêm trọng hay không. Vì mang thai sẽ làm cho thiếu máu nặng thêm, ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ bầu. Các dạng thiếu máu thiếu sắt và thiếu máu hồng cầu non có thể điều chỉnh thông qua bổ sung kịp thời chất sắt và vitamin và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 2. theonemoretime

  theonemoretime New Member

  • 17 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  mang thai thì tuyệt đối k được hiến máu nha các mẹ...
 3. giathien123

  giathien123 New Member

  • 8 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  có mẹ nào biết có nên xét nghiệm máu khi mang thai

Chia sẻ trang này