Thông báo : Diễn đàn làm đẹp Eva chính thức cho tất cả các member đăng ký và thảo luận trở lại sau 1 thời gian bảo trì diễn đàn. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển.

Để tạo môi trường giao lưu lành mạnh, chúng tôi sẽ mạnh tay với những thành viên spam, viết bài không đúng box. Rất mong mọi người chú ý nội quy của diễn đàn

Cắt hàm cứu cô gái "người chuột" 30 năm ngủ ngồi

Thảo luận trong 'Đọc báo giùm bạn' bắt đầu bởi Ngoc Sang, 7/1/17.

 1. Ngoc Sang

  Ngoc Sang Member

  • 742 Bài viết
  • 9 Được cảm ơn
  (NLĐO)-Một cô gái bị khiếm khuyết khuôn mặt quá cỡ, lệch hàm 3 cm, suốt 30 năm chịu cảnh ngủ ngồi vừa được các bác sĩ Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc phẫu thuật cứa chữa thành công.

  Ngày 3-1, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết nơi đây đã phẫu thuật thành công cắt 4 đoạn hàm cứu khuôn mặt bị khiếm khuyết hiếm gặp.

  Bệnh nhân là chị L.Đ.N.T (30 tuổi, ngụ Đồng Nai), nhập viện trong tình trạng khuôn mặt dị dạng, xương hàm dưới tụt sâu, xương hàm trên hô ra quá cỡ, độ lệch hai hàm 3 cm. Do khiếm khuyết hàm quá nặng, việc phẫu thuật 2 đoạn cắt đẩy 2 hàm như lâu nay là không giải quyết được nên bệnh viện quyết định cắt 4 đoạn, vừa đẩy lùi hàm trên, vừa kéo dài hàm dưới.

  [​IMG]
  Bị khiếm khuyết bất thường, cô gái sống trong mặc cảm, ngủ ngồi hàng chục năm qua.

  TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc (người trực tiếp thực hiện ca mổ), cho biết đây là phẫu thuật phức tạp nhất từ trước nay mà ông từng gặp. Hàm tụt sâu gây khó khăn trong phẫu thuật cũng như lúc gây mê trước mổ. Thông thường, việc gây mê chỉ cần 1-2 phút là xong nhưng ở trường hợp này phải mất 30 phút. Các bác sĩ đã tính đến phương án mở nội khí quản gây mê nên đã chuẩn bị một ê kíp gây mê từ một bệnh viện lớn tại TP đến hỗ trợ. Sau 6 giờ, ca phẫu thuật thành công. Chị T. thoát khỏi cảnh ngủ ngồi sau hàng chục năm chịu đựng, hiện đang tiếp tục điều chỉnh răng trong tuần tới để hoàn thiện hoàn gương mặt.

  [​IMG]
  Bác sĩ Tú Dung mô tả lại quá trình phẫu thuật cắt trượt 4 đoạn hàm mặt cứu dung nhan cho cô gái trẻ.

  Chị T. sinh ra đã mang nhiều bệnh tật. Ngoài bất thường xương chậu thì khiếm khuyết hàm dưới khiến chị 30 năm qua phải chịu cảnh ngủ ngồi. Chưa kể sống trong mặc cảm do bị đặt là "người chuột".

  Chị đã trải qua 45 lần phẫu thuật (u vùng lưng và đầu) cũng như đi khắp nơi để chỉnh sửa lại khuôn mặt nhưng không nơi nào nhận lời. Dù bất thường ngoại hình nhưng với nghị lực phi thường giúp chị T. vươn lên trong cuộc sống khi lọt vào đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh thời phổ thông, thông thạo 3 ngoại ngữ (Anh, Nhật, Trung) và hiện là trợ lý tổng giám đốc cho một công ty nước ngoài đóng tại Đồng Nai. Công việc ổn định nhưng lỗi tạo hoá khiến cuộc sống T. gặp không ít trắc trở, sống tự ti, lặng lẽ cho đến lúc được các bác sĩ Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cứu chữa.

  "Tôi đã khóc khi nhìn lại gương mặt mình, hạnh phúc hơn là không còn khó thở sau hàng chục năm phải ngủ ngồi” - chị T. chia sẻ.


  Nguyễn Thạnh

  http://nld.com.vn/suc-khoe/cat-ham-cuu-co-gai-nguoi-chuot-30-nam-ngu-ngoi-2017010317094739.htm
  Last edited: 9/1/17
 2. meyeucon

  meyeucon New Member

  • 12 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  nge khiếp thật mấy mẹ ak, trải qua 45 lần phẫu thuật... chắc ko có người thứ 2

Chia sẻ trang này