Thông báo : Diễn đàn làm đẹp Eva chính thức cho tất cả các member đăng ký và thảo luận trở lại sau 1 thời gian bảo trì diễn đàn. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển.

Để tạo môi trường giao lưu lành mạnh, chúng tôi sẽ mạnh tay với những thành viên spam, viết bài không đúng box. Rất mong mọi người chú ý nội quy của diễn đàn

Cảnh báo những thói quen này hằng ngày có thể gây ung thư vú

Thảo luận trong 'Mẹo hay' bắt đầu bởi hongloan1209, 19/8/17.

 1. hongloan1209

  hongloan1209 New Member

  • 14 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Có những thói quen hằng ngày đang âm thầm gây bệnh cho chính bạn mà bạn không hề hay biết.

  Sử dụng điện thoại

  Trang Health đưa tin, tại Trung Quốc, trong một lần kiểm tra thể chất tại trường học, cô gái trẻ 19 tuổi Vương Hiểu bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú giai đoạn đầu. Điều mà mọi người băn khoăn, rằng tại sao một cô gái trẻ như vậy, khỏe mạnh nhanh nhẹn, mà lại có thể mắc bệnh ung thư?

  1.jpg
  Ung thư vú là căn bệnh rất nguy hiểm.

  Câu trả lời được bác sĩ trực tiếp điều trị cho Vương Hiểu cho biết, chính lối sống thiếu điều độ và khoa học của lớp trẻ, đặc biệt ở đây là việc thức khuya dùng điện thoại là một trong những căn nguyên của căn bệnh ung thư.

  Theo mô tả của mẹ Vương Hiểu, con gái bà bị nghiện điện thoại, cô có thói quen thường xuyên thức khuya và sử dụng điện thoại trên giường ngủ, đa phần cô toàn thức khuya dậy muộn, thậm chí còn thức thâu đêm.

  2.jpg
  Thức khuya để sử dụng điện thoại gây ra nhiều tình trạng nguy hiểm

  Câu chuyện trên như một hồi chuông cảnh tỉnh cho giới trẻ và nhận được những chia sẻ mạnh mẽ của dư luận. Có hàng vạn lý do xung quanh việc dùng điện thoại ban đêm sẽ thật sự khiến bạn - dù là một con nghiện smartphone phải giật mình hoảng sợ.

  Khoa học cảnh báo

  Theo Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ, ánh sáng xanh của điện thoại khiến não ngừng sản xuất melatonin, 1 hormone giúp cơ thể bạn cảm thấy buồn ngủ. Thiếu melatonin có thể dẫn đến các nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư buồng trứng và tuyến tiền liệt cao hơn lên đến 40-50%.

  3.jpg
  Ánh sáng xanh từ điện thoại gây hại cho mắt
  Ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại di động còn có thể là nguyên nhân gây ra các chứng rối loạn về mắt như thoái hóa điểm vàng. Trong trường hợp nghiêm trọng, mắt bạn có khả năng bị mù. Khi chúng ta dùng smartphone trong phòng tối hoặc thiếu ánh sáng (trong thời gian dài), áp lực trên mắt sẽ gây khô kết mạc dẫn đến các biến chứng ung thư mắt và mù lòa.

  Theo các nghiên cứu, khi đang sử dụng điện thoại di động là lúc tiếp xúc nhiều nhất với EMR( bức xạ điện từ ). Đây là yếu tố có thể dẫn tới sự hình thành ung thư ở người như các khối u não, ung thư vú…

  Các cách làm giảm bức xạ điện từ

  1. Để điện thoại di động xa tai khi cuộc gọi đang kết nối

  Khi bạn thực hiện cuộc gọi và đang chờ kết nối là lúc điện thoại di động gửi đi các tín hiệu mạnh nhất. Cố gắng không để điện thoại gần tai cho tới khi người ở đường dây bên kia nhấc máy.

  2. Sử dụng loa ngoài hoặc tai nghe

  Khi gọi điện, hãy cố gắng không đưa thẳng điện thoại vào tai của bạn. Thay vào đó, hãy chọn một dây nối, dây loa hoặc tai nghe để nhận cuộc gọi.

  4.jpg
  Nếu bạn chọn loa hoặc tai nghe, hãy chắc chắn tháo chúng ra khỏi tai khi kết thúc cuộc gọi. Hãy bật loa để nghe điện thoại khi bạn có thể.

  3. Giữ điện thoại ở xa cơ thể của bạn

  Để điện thoại xa cơ thể giúp làm giảm một cách đáng kể lượng phóng xạ được hấp thụ bởi bộ não và cơ thể. Các nghiên cứu đã chứng minh, nam giới thường xuyên để di động trong túi quần có lượng tinh trùng ít hơn 25% so với những người khác.

  4. Đừng để điện thoại dưới gối, trong phòng ngủ

  Khi ngủ, không nên để di động bên gối. Bức xạ có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, làm tăng quá trình gây hại của các phân tử tự do trong cơ thể, dễ gây ra các bệnh tật.

  5.jpg
  Nên để xa các thiết bị điện tử khỏi giường ngủ của bạn

  Nếu bạn phải để điện thoại dưới gối vào ban đêm, hãy tắt máy hoặc đặt chế độ máy bay.

  5. Không gọi di động ở nơi không gian kín

  Không nên gọi di động ở những nơi không gian kín như trong thang máy, trên tàu hoả, trong tàu điện ngầm… Bởi lúc đó, di động sẽ phải phát bức xạ ở mức cao nhất để tránh trường hợp bị đứt đoạn tín hiệu.

  6. Hạn chế gọi điện thoại khi sóng yếu

  Nếu bạn thực hiện cuộc gọi khi thanh tín hiệu thấp, điện thoại của bạn sẽ phải cố gắng hơn nữa để phát sóng tín hiệu.

  6.png
  Khi sóng yếu, lượng bức xạ sẽ tăng cao nhất

  Theo nghiên cứu, tiếp xúc với bức xạ làm tăng đáng kể khi các tín hiệu của điện thoại di động yếu.
 2. Trangtu

  Trangtu New Member

  • 10 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Thay đổi sn khi đọc bài này. Tks for share

Chia sẻ trang này