Thông báo : Diễn đàn làm đẹp Eva chính thức cho tất cả các member đăng ký và thảo luận trở lại sau 1 thời gian bảo trì diễn đàn. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển.

Để tạo môi trường giao lưu lành mạnh, chúng tôi sẽ mạnh tay với những thành viên spam, viết bài không đúng box. Rất mong mọi người chú ý nội quy của diễn đàn

Bố mẹ sẽ không giữ lời hứa nên việc của chúng ta là trân quý và yêu thương

Thảo luận trong 'Chuyện hôn nhân & Gia đình' bắt đầu bởi thienngan, 5/12/16.

 1. thienngan

  thienngan Member

  • 34 Bài viết
  • 2 Được cảm ơn
  Sẽ có một lúc nào đó của cuộc đời, khi mãi tìm kiếm những phù phiếm xa hoa của cuộc sống, bạn nhìn lại quanh mình, bố mẹ đã không còn nữa. Họ hứa là đợi chờ chúng ta quay về, nhưng màu thời gian thường nhuốm màu và xóa nhòa những lời hứa đó, việc của chúng ta là yêu thương và trân quý hiện tại nhiều hơn.

  [​IMG]

  Nếu bạn là những người may mắn vẫn còn bố mẹ cận kề ở bên thì hãy chia bớt thời gian của cuộc sống, thay bằng sử dụng nó quá nhiều cho công việc và những thú vui của cuộc đời ngoài kia thì hãy về bên bố mẹ, cùng nhau ăn bữa cơm gia đình và nói với nhau những yêu thương khi còn có thể.

  Bạn thấy đó, cuộc sống vô thường đến nỗi chúng ta chẳng thể định hình được cái chết sẽ ập đến khi nào, hủy hoại ra sao. Do đó, đừng bao giờ hứa hẹn, đừng đợi khi có tiền mới mua cho mẹ cái áo ấm, đừng đợi khi có thời gian mới về thăm bố mẹ, đừng đợi khi có dịp mới xắp xếp công việc và ở bên họ…ĐỪNG ĐỢI…

  [​IMG]

  Bởi dẫu bố mẹ có hứa hẹn là sẽ luôn ở bên chúng ta bất cứ khi nào cần thiết, dẫu có hứa sẽ đợi ta quay về bên những bữa cơm ấm nóng, có hứa sẽ luôn yêu thương ta mãi đến suốt cuộc đời thì họ vẫn không thể hứa sẽ sống mãi bên ta được. Họ sẽ giữ lời hứa, nhưng thời gian sẽ có thể không hỗ trợ cho lời hứa đó thành sự thật, đó chính là lý do có rất nhiều người sống trong sự ân hận chỉ vì không trân trọng những lúc bố mẹ còn ở bên.

  Nếu một ngày trôi qua của bạn vô nghĩa thì nó cũng đồng nghĩa với việc bạn đã lãng phí thêm 24 giờ không được gần bên bố mẹ. Cứ như thế, từng ngày trôi qua, chúng ta đã lãng phí hàng trăm, thậm chí hàng nghìn giờ không cận kề bên những đấng sinh thành của mình.

  Dẹp bỏ hết những lo toan bộn bề của công việc và cuộc sống, loại bỏ luôn những lý do không có thời gian, dừng ngay những cuộc ăn chơi hẹn hò bạn bè… Về nhà đi, ngồi bên bếp lửa ấm nồng nghe mẹ kể chuyện, ra vườn bắt cua xúc tép cùng bố, rôm rã chuyện trò bên mâm cơm của gia đình. Về đi, khi còn có người mẹ hiền trông ngóng, khi còn có người bố đáng kính đang đợi hiên hè. Về đi, biết đâu một đời sau này, có dành cả cuộc đời để tìm kiếm những bình yên đơn giản ấy, cũng chẳng tìm ra.
 2. sukuzo

  sukuzo New Member

  • 26 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Đọc xong không hiểu gì hết ?
 3. ngocha

  ngocha New Member

  • 22 Bài viết
  • 1 Được cảm ơn
  Xuân này con không về....
 4. lemai

  lemai New Member

  • 20 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  bài viết rất cảm xúc. cảm thấy nhớ gia đình

Chia sẻ trang này