Thông báo : Diễn đàn làm đẹp Eva chính thức cho tất cả các member đăng ký và thảo luận trở lại sau 1 thời gian bảo trì diễn đàn. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển.

Để tạo môi trường giao lưu lành mạnh, chúng tôi sẽ mạnh tay với những thành viên spam, viết bài không đúng box. Rất mong mọi người chú ý nội quy của diễn đàn

Bà bầu xông hơi có hại đến thai nhi không?

Thảo luận trong 'Mang thai / Bà bầu' bắt đầu bởi tranthino, 11/11/16.

 1. tranthino

  tranthino Member

  • 48 Bài viết
  • 1 Được cảm ơn
  Khi mang thai, bà bầu xông hơi có hại đến thai nhi không? Là vấn đề được nhiều chị em thắc mắc. Phụ nữ mang thai cơ thể rất nhạy cảm nên bà bầu dễ bị cảm cúm, nhiều người nghĩ răng việc xông hơi là biện pháp an toàn thay cho thuốc tây. Tuy nhiên, theo y học, bà bầu xông hơi khi mang thai là điều không an toàn cả mẹ và con.

  [​IMG]

  Không nên xông hơi khi đang mang thai


  Điều này không an toàn khi đang mang bầu vì nhiệt độ cơ thể sẽ tăng khi mẹ bầu ngồi trong chăn kín với nồi nước xông nóng. Sự tăng nhiệt độ làm nóng nước ối, gây ảnh hưởng đến bào thai. Gia tăng thân nhiệt của mẹ có thể phá hủy các tế bào trong bào thai, ngăn cản oxy tới với bé. Nghiêm trọng hơn, nó còn dẫn tới dị tật thai nhi hoặc sảy thai.

  Thông thường nhiệt độ trong lều xông hơi (phòng xông hơi, túi xông hơi) ướt có thể lên tới 50 độ. Phòng xông hơi khô nhiệt độ có thể lên tới 80-100 độ. Nhưng khi nhiệt độ cơ thể lên quá 38 độ C sẽ làm tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh của bé trong 3 tháng đầu tiên và mất nước về sau trong thai kỳ.

  Ngoài ra, khi mẹ bầu xông hơi sức nóng có thể làm cho bầu cảm thấy chóng mặt và làm hạ huyết áp. Trong khi đó, hiện tượng huyết áp thấp lại cần phải tránh trong suốt thai kỳ vì có thể làm giảm số lượng máu dẫn đến nhau thai.

  [​IMG]

  Lưu ý: Trong trường hợp của bạn, bạn chỉ chùm khăn lên đầu để thông mũi thì cũng không làm cơ thể tăng nhiệt quá nhanh và không gây nguy hiểm cho thai nhi. Có một cách khác để chữa cảm cúm, nghẹt mũi cho bà bầu là chị em nên vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý hàng ngày. Đồng thời mẹ bầu cũng cần bổ sung thêm dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể, tránh nguy cơ mắc bệnh và bệnh cũng nhanh khỏi hơn.
 2. lamlinh

  lamlinh New Member

  • 13 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  bài viết này rất hay ạ, đúng cái cần tìm lun

Chia sẻ trang này