Thông báo : Diễn đàn làm đẹp Eva chính thức cho tất cả các member đăng ký và thảo luận trở lại sau 1 thời gian bảo trì diễn đàn. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển.

Để tạo môi trường giao lưu lành mạnh, chúng tôi sẽ mạnh tay với những thành viên spam, viết bài không đúng box. Rất mong mọi người chú ý nội quy của diễn đàn

4 mẹo chọn bưởi ngon nên áp dụng ngay

Thảo luận trong 'Mẹo hay' bắt đầu bởi Phan Thuận, 6/12/16.

 1. Phan Thuận

  Phan Thuận Member

  • 47 Bài viết
  • 2 Được cảm ơn
  Một trong số các loại hoa quả nên ăn trong mùa hè thì bưởi là loại trái cây phổ biến nhất. Đa dạng chủng loại, hương vị đem lại sự thích thú cho người ăn. Vậy bạn đã biết mẹo chọn bưởi ngon để mua chưa? Nếu chưa hãy đọc ngay bài viết dưới đây để bỏ túi mẹo chọn bưởi ngon ngọt, mọng nước cho bạn bè gia đình cùng thưởng thức.

  Đối với bưởi da xanh

  Loại bưởi được nhiều người ưa chuộng bởi múi to, mọng nước, dễ bóc. Khi chọn bưởi da xanh ngon bạn cần chú ý các đặc điểm về vỏ bưởi phải căng da, gai ở vỏ phải to, quả bưởi cầm chắc tay. Vỏ sáng bóng đều màu, không bị nhăn nheo. Với mẹo chọn bưởi da xanh ngon, bạn nên chọn những quả từ 1kg trở lên, cuống bưởi phải còn tươi, dính chắc với quả.

  [​IMG]

  Tránh chọn các quả bưởi có phần cuống dai, héo chúng tỏ bưởi đã để lâu ngày không còn tươi ngon. Để biết vỏ bưởi dày hay mỏng, bạn búng nhẹ vào quả bưởi, có tiếng cạch cạch thì vỏ mỏng, còn tiếng bộp bộp là vỏ dày.

  Đối với bưởi diễn

  Mẹo chọn bưởi diễn ngon là quả càng nhỏ, càng già thì ăn sẽ rất thanh ngon. Dựa trên các dấu hiệu sau để chọn bưởi diễn ngon.

  Những quả bưởi diễn tròn đều, vỏ hơi xấu, da vỏ quả bưởi nhăn, có màu vàng sẫm và phải cầm chắc tay. Mẹo chọn bưởi ngon phải dựa vào mùi hương quả bưởi, hương thơm nhẹ nhẹ, thoang thoảng, chỉ cần ấn nhẹ vào quả bưởi là bạn có thể cảm nhận được phần múi bưởi bên tròn rồi.

  [​IMG]

  Đối với bưởi năm roi

  Bưởi có hình dáng quả lê, thân và núm tròn, cầm nặng tay. Cũng giống như bưởi da xanh, bạn nên chọn những quả tầm 1kg trở lên. Bưởi năm roi sau khi hái để tầm 1- 2 tuần rồi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều khi ăn luôn sau khi vừa hái. Khi mua bạn nên chọn những quả vỏ vàng, da hơi nhăn, và cũng thử búng vào quả bưởi để kiểm tra độ dày mỏng của quả bưởi.

  [​IMG]

  Đối với bưởi đào

  Bưởi đào có đặc điểm là khá mọng nước, ăn ngọt, xen lẫn chút chua thanh thanh. Mẹo chọn bưởi ngon là bạn nên chọn những quả có màu vỏ sáng, vỏ căng mọng, gai vỏ to, chứng tỏ quả bưởi đã già, ăn ngọt. Bưởi đào thường được lựa chọn để trang trí mâm ngũ quả ngày tết, hay dành cho các chị em khéo tay làm thành những chú cún bưởi đáng yêu.

  [​IMG]
  yeutre86 thích điều này.
 2. trantv

  trantv New Member

  • 20 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Cách này cũng được những chưa là tốt nhất..
 3. yeutre86

  yeutre86 Member

  • 30 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Nếu có cách chọn bưởi nào khác, bạn cũng nên đăng lên cho mọi người tham khảo nhé :) Ai cũng cần chia sẻ những kinh nghiệm chọn bưởi mà :)
 4. Trangtu

  Trangtu New Member

  • 10 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Thk for share

Chia sẻ trang này