Thông báo : Diễn đàn làm đẹp Eva chính thức cho tất cả các member đăng ký và thảo luận trở lại sau 1 thời gian bảo trì diễn đàn. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển.

Để tạo môi trường giao lưu lành mạnh, chúng tôi sẽ mạnh tay với những thành viên spam, viết bài không đúng box. Rất mong mọi người chú ý nội quy của diễn đàn

3 vị trí thuận lợi để xem siêu mặt trăng tối nay

Thảo luận trong 'Đọc báo giùm bạn' bắt đầu bởi tranthino, 14/11/16.

 1. tranthino

  tranthino Member

  • 48 Bài viết
  • 1 Được cảm ơn
  Siêu Trăng sẽ tròn và sáng nhất vào khoảng 20h52 ngày 14.11 (theo giờ Việt Nam). Để có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn hiện tượng siêu Mặt Trăng lớn nhất trong vòng 70 qua người quan sát cần chú ý lựa chọn những vị trí sau:

  [​IMG]

  Chỗ tối, tránh xa ánh đèn

  Để quan sát trọn vẹn ánh trăng “khủng” này người quan sát nên chọn chỗ tối, tránh xa ánh sáng của những ngọn đèn càng nhiều càng tốt. Đồng thời, mắt bạn cần tránh tiếp xúc với ánh sáng trắng trong khoảng 20 phút.

  Chọn chỗ thoáng đãng, tránh sự che khuất của những ngôi nhà cao tầng

  Khi quan sát siêu Trăng, người yêu thiên văn có thể quan sát bằng mắt thường mà không cần thiết bị bảo vệ mắt. Thế nhưng, để có thể chiêm ngưỡng tuyệt đối hiện tượng kỳ thú này người xem cần phải chọn vị trí thoáng đãng, sự che khuất của những ngôi nhà cao tầng. Và một gợi ý cho các bạn rằng bãi biển, núi cao là nơi lý tưởng để quan sát hiện tượng siêu Mặt Trăng.

  Vị trí gần công trình mang tính biểu tượng

  Khi ngắm siêu trăng từ một tòa nhà, bức tượng hoặc cây cầu nổi tiếng, bạn sẽ dễ nhận thấy kích thước khổng lồ của Mặt Trăng hoàn toàn lấn át những công trình này.
 2. linhda

  linhda Member

  • 39 Bài viết
  • 0 Được cảm ơn
  Phải thử ngay mới được

Chia sẻ trang này